Loại thịt có calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm món này cực hấp dẫn

Hương Nhím Thứ ba, ngày 07/01/2025 11:29 AM (GMT+7)
Loại thịt này thực phẩm được tạo thành từ chủ yếu là protein và nước, có calo thấp và rất giàu dinh dưỡng.
Bình luận 0

Một trong những loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua là tôm. 

Trong loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. 

Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Ăn tôm cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin. 

Ăn loại thịt này thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm sấy tỏi ớt, tôm sấy dẻo. Bạn có thể làm món ăn này chiêu đãi gia đình vào dịp tết.

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 1.

Trong loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

 Nguyên liệu làm tôm sấy tỏi ớt

- Tôm sú to 

- Hành củ, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, lá chanh 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 2.

Nguyên liệu

Cách làm tôm sấy tỏi ớt

- Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, rút chỉ xong để lại phần đuôi tôm để tạo hình cho đẹp. Lấy dao xẻ đôi sống lưng rồi ngâm đá để tôm giữ được độ tươi. 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 3.

Tôm bóc vỏ rút chỉ lấy dao xẻ dọc sống lưng

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 4.

Ớt sừng để tạo màu cho tôm còn nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt hiểm

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 5.

Ướp đá để giữ độ tươi trong khi xay gia vị

- Rửa sạch hành củ, tỏi, ớt đem đi xay nhỏ Lấy giấy thấm khô tôm để cho bớt nước để nướng cho nhanh. 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 6.

Bát ớt hành tỏi đã xay nhỏ

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 7.

Thấm cho tôm khô

- Cho tôm vào bát to rồi trộn đều tôm cùng phần hành tỏi ớt đã xay nhỏ. Gia vị ướp tôm có thể cho linh hoạt theo khẩu vị của từng người: muối, đường… Theo công thức này thì cho đường và gia vị chẳm chéo ướt, thêm chút dầu điều, cho lá chanh rồi trộn đều. 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 8.

Trộn đều đủ gia vị theo khẩu vị mỗi người

- Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được. 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 9.

Cho vô nồi chiên và nướng

- Tôm vừa dẻo vừa giòn nướng 80 độ trong 2- 2,5 tiếng. Tôm giòn nướng 100 độ trong 2 tiếng. 

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 10.

Sau 1 tiếng nướng

- Cứ 1 tiếng kiểm tra và đảo lật 1 lần.

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 11.

Loại thịt có hàm lượng calo thấp, protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm món này cực hấp dẫn - Ảnh 12.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hương Nhím thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem