Một trong những loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua là tôm.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Ăn tôm cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin.
Ăn loại thịt này thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm sấy tỏi ớt, tôm sấy dẻo. Bạn có thể làm món ăn này chiêu đãi gia đình vào dịp tết.
Nguyên liệu làm tôm sấy tỏi ớt
- Tôm sú to
- Hành củ, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, lá chanh
Cách làm tôm sấy tỏi ớt
- Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, rút chỉ xong để lại phần đuôi tôm để tạo hình cho đẹp. Lấy dao xẻ đôi sống lưng rồi ngâm đá để tôm giữ được độ tươi.
- Rửa sạch hành củ, tỏi, ớt đem đi xay nhỏ Lấy giấy thấm khô tôm để cho bớt nước để nướng cho nhanh.
- Cho tôm vào bát to rồi trộn đều tôm cùng phần hành tỏi ớt đã xay nhỏ. Gia vị ướp tôm có thể cho linh hoạt theo khẩu vị của từng người: muối, đường… Theo công thức này thì cho đường và gia vị chẳm chéo ướt, thêm chút dầu điều, cho lá chanh rồi trộn đều.
- Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được.
- Tôm vừa dẻo vừa giòn nướng 80 độ trong 2- 2,5 tiếng. Tôm giòn nướng 100 độ trong 2 tiếng.
- Cứ 1 tiếng kiểm tra và đảo lật 1 lần.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.