Chủ đề nóng

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác y tế cơ sở ở Lào Cai

P.V Chủ nhật, ngày 02/07/2017 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày 28-29.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm các trạm y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Bình luận 0

Báo cáo của Sở Y tế Lào Cai tại buổi làm việc cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 5 bệnh viện (BV) tuyến tỉnh với tổng số 1.030 giường bệnh; 9 BV tuyến huyện, thành phố với 1.065 giường bệnh; 32 phòng khám đa khoa khu vực, 164/164 xã, phường đều có trạm y tế, 84 cơ sở khám chữa bệnh tư nhân… Hiện số giường bệnh trên địa bàn tỉnh là 36,2 giường/vạn dân. Toàn tỉnh hiện đạt tỷ lệ 12 bác sĩ, dược sĩ/vạn dân. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, tiêm chủng mở rộng cho người dân trên địa bàn tỉnh được triển khai rộng rãi.  Trên địa bàn tỉnh không xảy ra các loại dịch bệnh nguy hiểm, một số dịch bệnh truyền nhiễm đã được kịp thời giám sát, phát hiện và khống chế.

Bộ trưởng trò chuyện với các bệnh nhân tại Bệnh viện Bắc Hà (Lào Cai).

Hiện Lào Cai gặp phải một số vướng mắc như: Việc thực hiện thông tuyến xã lên tuyến huyện khám chữa bệnh nên đã khiến cho các BV tuyến huyện quá tải. Đồng thời đề xuất không sáp nhập Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế vào Trung tâm Y tế dự phòng CDC; Giãn thời gian sáp nhập các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh vào CDC đến năm 2020. Sở Y tế Lào Cai cũng đề nghị Bộ Y tế bổ sung thêm bác sĩ trẻ tình nguyện về Lào Cai và ban hành quy định bắt buộc bác sĩ đi công tác miền núi 2-3 năm…

Đến thăm nhiều BV huyện như Bắc Hà, Simacai, Mường Khương, Sa Pa, Bộ trưởng Bộ Y tế vui mừng khi hỏi thăm, người dân tỏ ý hết sức hài lòng khi đi khám bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Cơ sở vật chất của các bệnh viện cũng khá khang trang, sạch đẹp…

Tại những nơi đến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Đối với kiến nghị của các đơn vị, Bộ trưởng sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng những chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở; nghiên cứu đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị khám, chữa bệnh, nhằm phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem