Cháo trai nóng hổi, thơm lừng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg trai sống
- 130gr gạo tẻ
- 20gr gạo nếp
- 1 nắm rau răm
- 1 nắm rau thì là
- 1 bó hành lá
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa nước mắm
- Bột nêm, tiêu đen, muối.
Nguyên liệu nấu cháo trai
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trai mua về rửa sạch sau đó ngâm trai vào chậu nước gạo, cắt thêm vài lát ớt để trai nhả hết chất bẩn, ngâm ít nhất vài tiếng rồi rửa lại cho thật sạch.
- Bước 2: Cho trai vào nồi và đổ nước ngập trai, thêm 1 xíu muối đun cho nồi trai sôi lên, trai há miệng là tắt bếp.
- Bước 3: Nhặt lấy thịt trai sau đó bóp hết phần ruột trai màu đen rửa thật sạch, thái miếng vừa nhỏ. Phần nước trai bạn gạn lấy nước trong.
- Bước 4: Hành khô+ gừng băm nhỏ, hành lá+ rau răm+ thì là nhặt lấy ngọn non rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra đĩa.
- Bước 5: Gạo nếp+ gạo tẻ cho vào máy xay cho nhỏ mịn, nếu không có máy xay bạn có thể cho vào cối giã nhỏ cũng được.
- Bước 6: Cho nước trai vào nồi đun sôi sau đó bạn đổ từ từ gạo xay vào, vừa đổ vừa khuấy đều để gạo không bị vón cục, nấu khoảng 10 phút là cháo chín, nêm chút xíu bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.
- Bước 7: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho hành khô vào phi cho vàng thơm, tiếp theo bạn cho thịt trai, gừng băm vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều là tắt bếp, xúc ra bát.
- Bước 8: Múc cháo ra bát sau đó rắc hành lá, rau răm, thì là lên trên rồi thêm chút tiêu đen cho dậy mùi thơm của món ăn, sau đó bạn xúc thịt trai bày trên cùng là món cháo trai đã hoàn thiện, thưởng thức ngay khi cháo còn nóng hổi.
Ngày lạnh có bát cháo sườn nóng hôi hổi, thơm phức xì xụp thì còn gì bằng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.