Kafta
Nguyên liệu:
Thịt cừu: 250g
Củ hành tây: 15g
Ngò tây: 2g
Muối: 2g
Tiêu: ½ muỗng cà phê
Gia vị cay truyền thống Li-Băng: 1,5g
Cách làm:
Bước 1: Thịt cừu xay nhuyễn. Hành tây và ngò tây băm nhuyễn
Bước 2: Trộn thịt cừu, hành tây, ngò tây, tiêu và gia vị cay truyền thống trong một cái tô lớn
Bước 3: Lấy hỗn hợp vừa trộn xiên vào thành từng que và bắt đầu nướng đến khi chín
Bước 4: Ăn kèm thịt với bánh mì Pitta và rau củ
Khai vị với Halloumi Cheese (Pho mát)
Nguyên liệu:
Halloumi cheese, loại cheese này chiết xuất từ sữa dê và được làm theo cách truyền thống của người Li-Băng. Bạn có thể mua sẵn và chỉ cần chế biến lại.
Chế biến:
Halloumi cheese nướng lên, sau đó cắt thành khoanh và dùng chung với cà chua, dưa leo và lá húng lủi.
Fattouch (bánh mì salad)
Nguyên liệu:
Hành tây: 50g,
Cà: 100g,
Rau xà lách: 40g,
Ớt Đà Lạt (xanh): 40g,
Ngò tây: 3g,
Húng lủi: 2g,
Dưa leo: 50g,
Bánh mì nướng hoặc bánh mì chiên cắt nhỏ: 25g,
Củ cải đỏ: 25g.
Dầu giấm trộn:
Nước chanh: ½ trái chanh, Dầu oliu: 4 muỗng canh
Muối: 2g, Mustard (Mù tạt vàng): 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Cắt tất cả các loại rau củ thành hình khối, cắt vừa
Bước 2: Chảo nóng, cho bánh mì vào chiên giòn và nóng, để vào khay cho ráo dầu ăn
Bước 3: Kết hợp hỗn hợp dầu giấm trộn trong một chiếc lọ, đậy nắp thật kĩ và lắc đều
Bước 4: Trộn tất cả các rau củ trong một chiếc tô lớn, rắc dầu giấm lên và trộn đều
Bước 5: Rắc bánh mì và trộn vào món ngay khi thưởng thức
Salad trái cây
Nguyên liêu:
2 quả đào cắt miếng
5 quả dâu tây cắt lát mỏng
3 miếng thơm cắt lát
1 quả cam vàng
½ trái táo
Cách làm:
Xếp các loại trái cây vào ly sao cho bắt mắt, sau đó cho một lớp kem tươi và siro khi dùng.
Theo Mỹ thuật & Đời sống
Vui lòng nhập nội dung bình luận.