Chủ đề nóng

Buộc 100 quả bóng bay vào ghế để bay lên trời

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 26/10/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một mục sư từng thử bay bằng bóng cách đây vài năm và mất tích không dấu vết do bị gió cuốn đi.
Bình luận 0

Video Tom dùng bóng bay du ngoạn trên trời.

Tom Morgan, 38 tuổi, một người Anh chuyên đi tìm cảm giác mạnh, đã tới Nam Phi thực hiện màn trình diễn “vô tiền khoáng hậu” của mình. Với 100 quả bóng bay gắn lên ghế, Tom đã bay lên trời và di chuyển quãng đường hơn 25 km. Độ cao của Tom so với mặt đất là 4 km.

Trước đây, Tom từng thử cảm giác mạnh bằng cách tương tự tại Botswana, một quốc gia châu Phi khác. Sau đó, anh tới Nam Phi để thử thách bản thân với quãng đường dài hơn. Tom mất tới 2 ngày để bơm hơi 100 quả bóng bay.

Hành trình du ngoạn trên trời của Tom kéo dài hơn 40 km.

Tom nói: “Tôi đọc một bài báo nói rằng năm 1905 từng có người dùng bóng bay du ngoạn trên trời. Do vậy, tôi muốn thử cảm giác này”. Tom nói rằng thách thức lớn nhất với anh là thời tiết và phải đảm bảo bóng bay không nổ.

Tom cho biết cảm giác khi ở trên không trung “thực sự tuyệt vời”. Tom nói: “Tôi có thể nhìn thấy xung quanh và ngắm được mọi thứ”. Chuyến bay của Tom kéo dài 2 tiếng rưỡi và anh bay dạt tới gần sân bay Johannesburg sau lần du hành này.

Bạn của Tom là Matt Dicken cho biết 3 lần thử nghiệm trước ở Botswana, các trái bóng đều bị vỡ do gió thổi quá mạnh. Cách đây vài năm, một mục sư ở Nam Phi từng bay trên bóng bay và không thấy quay về do bị gió cuốn đi quá xa.

Ý tưởng du hành bằng bóng bay của Tom rất giống bộ phim hoạt hình Up nổi tiếng của hãng Pixar. Trong phim, nhân vật chính đã gắn rất nhiều bóng bay vào ngôi nhà của mình để chu du thế giới.

Cô gái bị dòi làm tổ trong chân sau khi du lịch rừng Amazon

Một cô gái người Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp để gắp bỏ dòi trong chân, sau khi cô bị côn trùng cắn trong chuyến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem