Chủ đề nóng

Bước đầu kiểm soát được ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước

Thứ hai, ngày 25/07/2016 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn một tuần qua, ổ dịch bạch hầu tại huyện Đồng Phú, Bình Phước không xuất hiện thêm ca bệnh mới. Phần lớn người dân trong vùng dịch đã được cho uống kháng sinh và chích ngừa vắc xin phòng bệnh.
Bình luận 0

Hiện chỉ còn 16 trường hợp có biểu hiện mắc bạch hầu điều trị tại các bệnh viện

Ngày 25/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, sau khi rốt ráo triển khai các biện pháp phòng chống, ổ dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú đã bước đầu được kiểm soát. Thống kê cho thấy, từ khi xảy ra dịch tại Đồng Phú đến nay đã ghi nhận 10 ca bệnh bạch hầu, trong số đó có 3 ca tử vong, 3 ca lâm sàng và 4 ca cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Qua công tác giám sát, phân loại bệnh, đã có 49 trường hợp khác có các triệu chứng của bạch hầu đã được chuyển đến các bệnh viện với chỉ định điều trị theo phác đồ. Các kết quả xét nghiệm tại Viện Parteur, TPHCM chỉ ra, có 47 trường hợp cho kết quả âm tính với bạch hầu, 2 ca còn lại đang chờ kết quả. Hiện chỉ còn 16 trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện, số bệnh nhân còn lại đã được xuất viện sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với bệnh bạch hầu.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Sáu, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Phước, sau khi ghi nhận ca bệnh nhân Điểu Thị Cẩm T. (ngụ ấp 2, xã Đồng Tiến, Đồng Phú) vào ngày 15/7, đến nay trên địa bàn huyện Đồng Phú không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

Bên cạnh đó, nỗ lực cho người dân trong vùng dịch uống kháng sinh dự phòng và chích ngừa vắc xin phòng bệnh đã đạt được kết quả khả quan. Sau khi nhận 10.000 liều vắc xin từ Bộ Y tế, đến nay, hơn 90% đối tượng ưu tiên tại 2 xã trọng điểm của dịch là Thuận Lợi và Thuận Phú đã được chủng ngừa bạch hầu.

Dự kiến, trong thời gian 3 tuần kể từ khi xuất hiện ca bệnh cuối, nếu không ghi nhận trường hợp mới nhiễm bệnh, tỉnh Bình Phước sẽ chính thức công bố hết dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Vân Sơn (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem