Chủ đề nóng

ca cao

 • Vụ thai nhi chết lưu, sản phụ nguy kịch: Gia đình yêu cầu bệnh viện xin lỗi

  Vụ thai nhi chết lưu, sản phụ nguy kịch: Gia đình yêu cầu bệnh viện xin lỗi

  Theo anh Hoàng, bệnh viện phải thừa nhận là bác sĩ Thích chẩn đoán sai, phải xin lỗi gia đình và phải có trách nhiệm với cái chết của con anh.
 • Thai nhi chết lưu, mẹ nguy kịch vì bác sĩ chẩn đoán sai?

  Thai nhi chết lưu, mẹ nguy kịch vì bác sĩ chẩn đoán sai?

  Theo người nhà chị Cao, chị Cao đau đẻ xin nhập viện nhưng bác sĩ của Khoa Sản bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ lại chẩn đoán sản phụ bị rối loạn tiêu hóa, không cho nhập viện.
 • Tháng 1, xuất khẩu cà phê giảm

  Tháng 1, xuất khẩu cà phê giảm

  Theo Bộ NNPTNT, tháng 1 năm 2014, xuất khẩu cà phê của nước ta ước đạt 165.000 tấn, với giá trị đạt 323 triệu USD, giảm 24,7% về lượng và 29% về giá trị so cùng kỳ năm 2013.
 • Người trồng ca cao được mùa, trúng giá

  Người trồng ca cao được mùa, trúng giá

  Tết này, người trồng ca cao ở Tây Nguyên rất phấn khởi vì ca cao được mùa, được cả giá. Từ tháng 9.2013 đến nay, giá ca cao luôn đạt trên 50.000 đồng/kg hạt khô lên men, nhờ đó bà con có rủng rỉnh tiền để ăn tết.
 • Sẽ thiếu 70.000 tấn ca cao nguyên liệu

  Sẽ thiếu 70.000 tấn ca cao nguyên liệu

  Theo khảo sát của Hãng tin BloomBerg, dự báo ngành ca cao toàn cầu sẽ rơi vào giai đoạn thiếu hụt dài nhất trong 50 năm qua, trong khi nhu cầu trong năm 2014 sẽ tăng thêm 70.000 tấn so với 2013.
 • Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Mặc dù nhiều nơi, do giá cả không ổn định, bà con chặt bỏ cây ca cao trồng các loại cây khác nhưng ở Bến Tre nhiều hộ trồng ca cao xen trong vườn dừa vẫn duy trì diện tích và đem lại hiệu quả cao.
 • Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Trồng ca cao xen dừa: Ăn chắc mặc bền

  Mặc dù nhiều nơi, do giá cả không ổn định, bà con chặt bỏ cây ca cao trồng các loại cây khác nhưng ở Bến Tre nhiều hộ trồng ca cao xen trong vườn dừa vẫn duy trì diện tích và đem lại hiệu quả cao.
 • Tìm “danh phận” cho cây ca cao: Tận dụng “cơ hội vàng”

  Tìm “danh phận” cho cây ca cao: Tận dụng “cơ hội vàng”

  Dù số lượng ít nhưng ca cao trồng ở Việt Nam có hương vị thơm ngon nên rất nhiều “ông lớn” trong ngành hàng chế biến thực phẩm đang nhòm ngó vùng nguyên liệu của nước ta.
 • Tìm “danh phận”   cho cây ca cao: Bài 1: 10 năm lận đận

  Tìm “danh phận” cho cây ca cao: Bài 1: 10 năm lận đận

  Ca cao có thị trường tiêu thụ tốt, nhiều tiềm năng xuất khẩu, nhưng tại Việt Nam thì ngành hàng này vẫn tồn tại và hoạt động rất phập phù, thiếu sự đầu tư thích đáng. Làm thế nào để ca cao trở thành mặt hàng xuất khẩu thực sự bền vững?
 • Đẩy mạnh sản xuất ca cao theo tiêu chuẩn UTZ

  Đẩy mạnh sản xuất ca cao theo tiêu chuẩn UTZ

  Cùng với việc tăng diện tích, sản lượng, những năm qua hoạt động quản lý cao cao chất lượng đã được nhiều địa phương đẩy mạnh (ca cao tập trung chủ yếu ở ĐBSCL, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên).