Chủ đề nóng

cá kho

 • Những nồi cá kho bạc triệu đón Tết ở làng Vũ Đại

  Những nồi cá kho bạc triệu đón Tết ở làng Vũ Đại

  Những ngày cuối năm, người dân làng Vũ Đại, hay Đại Hoàng (xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã tất bật làm cá kho để kịp giao đúng Tết cho bạn hàng.
 • Gần tết, khô cá Cà Mau đắt hàng

  Gần tết, khô cá Cà Mau đắt hàng

  Các làng nghề chế biến các loại khô ở Cà Mau đang nhộn nhịp sản xuất cho thị trường tết. Được thiên nhiên ưu đãi nên cá khô bổi ở miệt U Minh (Cà Mau) có thể nói là ngon nhất nhì các tỉnh ĐBSCL.
 • Hoa cá

  Hoa cá

  Dân Việt - Nghề chế biến cá khô ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu có thể gọi là nghề truyền thống. Cá được sơ chế, xẻ lát rất khéo để phơi nhanh khô, tiện khi chế biến món ăn và cũng… rất đẹp.
 • Bồn bồn kẹp với cá kho...

  Bồn bồn kẹp với cá kho...

  Cuối chiều thu đất mũi Cà Mau, rời màn mưa lạnh lẽo về nhà, ngó vô bếp thấy đĩa dưa bồn bồn xào tỏi thơm giòn kèm thố cá rô kho tộ nồng vị tiêu cay, bụng lập tức đói cồn cào giục giã...
 • Thanh Hóa: Dân đòi công an tỉnh trả... cá khô

  Thanh Hóa: Dân đòi công an tỉnh trả... cá khô

  Sáng 7.11, hàng chục người dân ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia đã kéo nhau lên trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu làm rõ việc vì sao bắt giữ 2 xe container chở cá cơm khô của họ.
 • Xa tuổi thơ, nhớ cá rô đồng mùa gặt

  Xa tuổi thơ, nhớ cá rô đồng mùa gặt

  Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng chín quê tôi lại tất bật vào mùa thu hoạch lúa vụ hè thu. Bọn trẻ chúng tôi theo ba má ra đồng, phụ giúp việc lặt vặt như gom lúa, rót nước cho thợ gặt,… và thích nhất là bắt cá rô đồng.
 • Gu thưởng thức món bánh đúc của người Hà Nội

  Gu thưởng thức món bánh đúc của người Hà Nội

  Cuộc sống ngày càng bận rộn, người Hà Nội đã bắt đầu ăn Hamburger thay cơm thì việc người ta quên một số món ăn dân dã truyền thống như đánh đúc cũng hoàn toàn bình thường. Nhưng trong nỗi nhớ của người Hà Nội, bánh đúc vẫn là một món ăn rất gần gũi và thân quen.
 • Người sót lại của chiến tranh bị ‟bỏ bùa” nơi rừng xanh núi đỏ

  Người sót lại của chiến tranh bị ‟bỏ bùa” nơi rừng xanh núi đỏ

  (Dân Việt) - Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm nhưng ở làng Kuk (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) vẫn có một người lính thời chống Mỹ chưa một lần về quê, chưa một lần biết tin tức gia đình, tự coi mình là một người con của ngôi làng Jrai trong nỗi buồn mênh mang cả núi rừng.
 • Xót lòng nhìn học trò ăn cơm với muối trắng

  Xót lòng nhìn học trò ăn cơm với muối trắng

  Hàng ngày, các em chỉ ăn cơm với muối trắng, may mắn hơn thì có con cá khô, nơi ở là những chiếc lều được dựng tạm bợ.
 • Về làng chăm "lão Trư" hơn chăm quý tử, không dám đánh mắng

  Về làng chăm "lão Trư" hơn chăm quý tử, không dám đánh mắng

  (Dân Việt) - Chú lợn được cả làng cung kính gọi là "Lợn Ông Hợp" phải là lợn giống tốt, có sức lớn, lông đen tuyền, nuôi trong điều kiện sạch sẽ, ăn ngon. Già trẻ đều kính cẩn gọi “ông lợn” chứ không dám đánh đuổi.