Chủ đề nóng

cá kho

 • Dưa bồn bồn - Đặc sản miền sông nước mang bạc triệu về cho dân

  Dưa bồn bồn - Đặc sản miền sông nước mang bạc triệu về cho dân

  Dọc quốc lộ 1A ở ở huyện Cái Nước (Cà Mau), hàng trăm gia đình quanh năm sống với nghề trồng bồn bồn và làm dưa chua đặc sản để bán cho du khách.
 • Chợ chiều nhiều khế, ế chanh

  Chợ chiều nhiều khế, ế chanh

  Chanh và khế là hai loại cây rất quen thuộc với người dân miền Tây sông nước. Cả hai giống cây chanh và khế không phải là loại đặc hữu của miệt Cửu Long giang, nhưng người dân quê rất thích trồng nó, nhất là khế.
 • Con gái có chồng, ăn nhãn lồng thì... nhớ má!

  Con gái có chồng, ăn nhãn lồng thì... nhớ má!

  Ở miền Tây Nam Bộ có một loài cây mọc hoang khắp vườn nhà hay dọc các mé kênh, rạch, chằng chịt, dân gian gọi nó là nhãn lồng. Ngoài tên gọi ấy, nó còn được biết đến với những tên gọi khác như lạc tiên, chùm bao, ...
 • “Đường lên Điện Biên” - khúc tráng ca của lịch sử

  “Đường lên Điện Biên” - khúc tráng ca của lịch sử

  “Với bộ phim này, tôi làm với một tầm cao hơn, nhìn ở lăng kính mang ý nghĩa nhân văn, bởi tôi biết đỉnh cao của chính trị phải xuất phát từ trái tim và chạm vào trái tim khán giả”.
 • Gỏi khế cá khô đồng, ngũ vị món

  Gỏi khế cá khô đồng, ngũ vị món

  Đó là món ăn rất thú vị của miền Tây mà không phải ai cũng đã từng được nếm, được thưởng thức với đầy đủ ngũ vị chua, cay, thơm, ngọt và mằn mặn.
 • Con cá rô trong đời sống sông nước miền Tây

  Con cá rô trong đời sống sông nước miền Tây

  Cá rô có màu xanh từ xám đến nhạt, nắp mang cá có hình răng cưa, rất khỏe, khi di chuyển ở môi trường cạn chúng thường dùng bộ phận này để lóc đi. Trên lưng, dưới bụng có hàng gai nhọn, hai hàm răng bén.
 • Trên cánh đồng cá cơm

  Trên cánh đồng cá cơm

  Dân Việt - Mồ hôi rịn ra không kịp rơi xuống mà khô ngay trên mặt, trên áo, cuối ngày quyện lại bạc phếch, trông mỗi người như … con cá khô to. Nhọc nhằn, quắt queo vì gió, nắng nhưng người ta chỉ mong nhiều nắng gió hơn nữa, để cánh đồng cá cơm được mùa hơn nữa.
 • Món cá kho với lá trà xanh thơm ngon, đậm vị

  Món cá kho với lá trà xanh thơm ngon, đậm vị

  Đơn giản từ nguyên liệu đến quá trình nhưng cách kho cá này sẽ cho bạn món cá kho chắc thịt, đậm vị và không hề tanh đâu nhé!
 • Các món dưa ở vùng Cửu Long Giang

  Các món dưa ở vùng Cửu Long Giang

  Câu ca: Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá về đồng ăn dưa! như đã phần nào nói lên sự phong phú về sản vật của vùng đất miệt Cửu Long giang.
 • Những nồi cá kho bạc triệu đón Tết ở làng Vũ Đại

  Những nồi cá kho bạc triệu đón Tết ở làng Vũ Đại

  Những ngày cuối năm, người dân làng Vũ Đại, hay Đại Hoàng (xã Nhân Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã tất bật làm cá kho để kịp giao đúng Tết cho bạn hàng.