Chủ đề nóng

Các chiến binh thân Ukraine bắt lính Nga làm tù binh trong cuộc đột kích trên lãnh thổ Nga

Minh Nhật (theo Telegraph) Thứ hai, ngày 05/06/2023 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Động thái này là một bước leo thang đáng kể khác của nhóm chiến binh thân Ukraine từng gây ra tình trạng hỗn loạn ở miền nam nước Nga khi phát động các cuộc tấn công xuyên biên giới vào lãnh thổ Nga và khiến Điện Kremlin bối rối, tờ Telegraph bình luận.
Bình luận 0
Các chiến binh thân Ukraine bắt lính Nga làm tù binh trong cuộc đột kích trên lãnh thổ Nga - Ảnh 1.

Các chiến binh chiến đấu ủng hộ Ukraine. Ảnh IT.

Các chiến binh ủng hộ Ukraine cho biết họ đã bắt được ít nhất 2 binh sĩ Nga trong một cuộc đột kích xuyên biên giới trên đất Nga.

Denis Kapustin, lãnh đạo Quân tình nguyện Nga liên minh với Kiev đã tung video những người được mô tả là các tù nhân Nga trong một đoạn video được quay tại nơi có vẻ là phòng phẫu thuật của một bệnh viện.

Trong video được đăng tải vào Chủ nhật 4/6, một trong số các "tù nhân Nga" đang đứng còn người kia đang nằm trên bàn mổ.

“Như một cử chỉ thiện chí, chúng tôi sẵn sàng trao trả những tù nhân này, những người lính Nga bình thường, để có cơ hội liên lạc với cá nhân ông”, ông Kapustin nói trong một thông điệp gửi tới Vyacheslav Gladkov, Thống đốc vùng Belgorod phía nam nước Nga.

Các chiến binh ủng hộ Nga đã tấn công từ Ukraine lần thứ 2 trong vòng một tuần vào hôm thứ Năm 1/6, phá hủy một số tòa nhà và khiến hàng trăm cư dân phải sơ tán.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã triển khai máy bay chiến đấu và pháo binh để đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine, tiêu diệt hàng chục chiến binh đối phương.

Các quan chức Nga nói rằng các cuộc pháo kích vào thị trấn biên giới Shebekino và các ngôi làng xa xôi của tỉnh Belgorod đã gia tăng trong tuần qua. Thống đốc Gladkov đã ra lệnh cho mọi người rời khỏi khu vực và được cho là đã từ chối lời đề nghị gặp ông Kapustin.

Theo Telegraph, ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu lực lượng lính đánh thuê Wagner của Điện Kremlin đã đáp lại bằng cách đề nghị cử một trong những chỉ huy cấp cao của mình đến điểm hẹn để gặp ông Kapustin thay cho thống đốc Gladkov.

Hàng nghìn người đã rời khỏi Shebekino, thành phố có 40.000 dân, kể từ thứ Năm 1/6 để tránh giao tranh. Nhiều người hiện đang sống trong các nhà thi đấu thể thao ở thành phố Belgorod hoặc đã được gửi đến các thành phố và khu vực lân cận.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem