Món bánh cuốn là món ăn mùa nào cũng thấy ngon, đặc biệt là vào bữa sáng, ăn kèm cùng thịt nướng. Bạn hoàn toàn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài hàng với công thức đơn giản, nhanh chóng, không cầu kì.
Dân Việt xin chia sẻ với bạn công thức món bánh cuốn tự làm:
Cách tráng bánh cuốn bằng nồi hơi
1. Công thức pha bột bánh làm bánh cuốn:
- 250 gram bột gạo tẻ
- 45 gram bột năng khô
- 45 gram tinh bột khoai tây
(Nếu không có hai loại bột này thì thay bằng 45 gram bột gạo tẻ)
- 1 chút muối hồng
- 1 lít nước
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào cái âu, khuấy đều cho bột hoà tan hết.
- Có thể để vài giờ nghỉ rồi tráng nồi hơi hoặc chảo chống dính.
- Để bột qua đêm, bột bánh dai mềm ngon hơn.
2. Nhân bánh cuốn:
- Nhân bánh được làm từ thịt xay và mộc nhĩ.
- Phi hành xào cho thịt thơm thật thơm, sau đó thêm mộc nhĩ xay nhỏ, đảo đều lên, cho chút tiêu và nêm vừa ăn là xong.
3. Công thức pha nước chấm bánh cuốn:
- Thường ăn bánh cuốn mình sẽ sử dụng nước chấm ấm ấm ăn ngon hơn rất nhiều.
Pha theo khẩu vị: Cho 80ml nước lọc vào trong nồi, thêm vài thìa đường ( tuỳ khẩu vị thích ngọt ít hay nhiều), khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó thêm 1 muỗng canh mắm ăn vào khuấy đều và cho lên bếp đun vừa sôi thì tắt luôn bếp để nước mắm nguội bớt.
- Nếu thích ăn vị chua thơm của chanh cho nước cốt 1 quả chanh vào, sau đó thêm tiêu, thêm chút ớt băm nhỏ vào là xong.
Nếu thích ăn tỏi và nộm đu đủ thì thêm vào nước chấm.
Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.