Cách làm gà tẩm mật ong không cần lò nướng vẫn ngon nhức nhối

Phan Hằng (Theo Cafedelites) Thứ ba, ngày 07/05/2019 22:41 PM (GMT+7)
Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà rán thơm lừng mùi tỏi, quyện dẻo với nước sốt mật ong mặn ngọt đậm đà, ăn cùng với cơm nóng đúng là không gì tuyệt bằng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà (ức gà)

- 2 muỗng cà phê bột tỏi

- 6 tép tỏi băm nhỏ

- 1/3 chén mật ong

- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)

- 2 thìa giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)

- 1 thìa nước tương

- Muối, cà phê

Cách thực hiện:

img

- Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.

- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.

- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.

- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa là đủ.

- Khi gà đã chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.

img

Có thể trang trí thêm bằng rau mùi tây, ăn cùng với cơm, mì ống hoặc với một số món salad.

Cách làm gà sốt cam sóng sánh, sốt dẻo chua ngọt tuyệt hảo

Vị chua ngọt, dẻo thơm của nước cốt cam kết hợp với miếng thịt gà chiên giòn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem