Cách làm món gà hấp gừng thơm lừng sang cả nhà hàng xóm

Lan My (tổng hợp) Thứ ba, ngày 04/12/2018 09:56 AM (GMT+7)
Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên "mọi mặt trận".
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món gà hấp gừng

- Gà ta: nửa con (nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn).

- 2 thìa súp gừng băm

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu hào

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn

- Hành hoa: vài cọng

Cách làm món gà hấp gừng thơm ngon

img

- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

img

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.

- Bước 3: Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.

- Bước 4: Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với vài cọng hành hoa, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.

img

Chúc các bạn thành công với món gà hấp gừng thơm ngon này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem