Cách làm nem lụi ngon không cưỡng nổi, chỉ nhìn đã ứa nước miếng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 16/06/2017 06:17 AM (GMT+7)
Nem lụi vốn là món ăn nổi tiếng ở Huế, tuy nhiên, không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà. Đảm bảo món nem lụi của bạn vừa thơm, ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nem lụi

img

- 500gr thịt xay

- 2 trứng vịt /gà

- Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)   

- 10 củ sả

- 2 củ hành tím

- Hạt tiêu

- Rau xà lách, rau mùi, húng quế

- Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

- 500g bún

- Gia vị

Cách làm nem lụi

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn  đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

img

Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.

- Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm nem lụi đơn giản tại nhà này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem