Nguyên liệu làm nộm dọc mùng đậu phụ
- Dọc mùng: 6 cây
- Đậu phụ: 5 bìa
- Chanh: 2 quả
- Ớt: 2 quả
- Lạc: 50g
- Rau sống: Mùi tàu, bạc hà, húng quế, kinh giới
- Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối.
Cách làm nộm dọc mùng đậu phụ
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dọc mùng dùng dao tước bỏ vỏ xơ rồi thái vát cho vào chậu muối hạt, rồi ướp khoảng 30 phút. Sau đó bóp thật kĩ cho ra hết nước ngứa rồi rửa sạch sẽ.
Lưu ý: Để dọc mùng không bị ngứa, bạn tước bỏ phần vỏ xơ rồi bóp kĩ với nước, rồi mới đem rửa sạch. Không nên rửa với nước trước, sẽ làm món ăn bị ngứa và mất đi vị ngon của món ăn.
- Bước 2: Cho 1/2 nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho dọc mùng với một ít muối vào chần qua cho dọc mùng chín tái thì vớt vắt ráo nước, cho vào bát.
Đậu phụ bạn cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín rồi vớt ra thái thành từng miếng vừa ăn.
Lạc nhân bạn cho vào chảo rang chín, để nguội bớt, rồi xát bỏ vỏ, đập dập.
Rau sống nhặt rửa sạch sẽ, thái khúc ngắn chừng 2cm.
- Bước 3: Pha nước trộn nộm dọc mùng đậu phụ:
Cho nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh), cùng 3 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa cà phê bột canh, 4 thìa cà phê đường, ớt thái lát vào cùng một bát, rồi dùng đũa khuấy thật đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau và tan hết.
- Bước 4: Cho hỗn hợp nước trộn nộm vào bát dọc mùng rồi trộn đều khoảng 5-10 phút, sau đó thêm đậu phụ luộc chín, rau sống, lạc đập dập rồi dùng đũa trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho nộm ra đĩa rồi rắc lạc rang lên trên cho món ăn dậy mùi thơm và thưởng thức.
Ảnh minh họa
Món nộm dọc mùng đậu phụ chuẩn khi ăn sẽ vừa cảm nhận được vị chua dịu, thanh mát, cùng vị ngậy ngậy của đậu phụ.
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm dọc mùng đậu phụ này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.