Mẹo làm nộm rau muống cực ngon, ai cũng mê

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ ba, ngày 07/03/2017 06:17 AM (GMT+7)
Ưu điểm của món nộm rau muống là làm nhanh, nguyên liệu đơn giản dễ ăn tốt cho người tiểu đường và người có vấn đề về cân nặng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách làm món rau muống nộm vừa giữ được màu xanh ăn lại giòn mà không hề dai.
Bình luận 0

Nguyêu liệu làm nộm rau muống

- Rau muống: 1 mớ to

- Chanh: 2 quả

- Vừng 100g

- Lạc: 200g

- Ớt: 3 quả

- Đường: 100g

- Nước mắm, gia vị

- Tỏi: 1 củ to

- Rau thơm: Húng chó,kinh giới và mùi tàu.

Cách làm nộm rau muống

img

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau muống nhặt bỏ bớt cuông già, bỏ lá, rửa sạch, chẻ nhỏ chần qua nước sôi.

img

Vừng rang vàng, xát vỏ.

Lạc rang chín giã giập.

Ớt bỏ hột, thái chỉ.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước.

Tỏi đập dập băm nhỏ

- Bước 2: Rau muống cho vào tô, rưới nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi, gia vị trộn đều sau đó cho vừng, lạc trộn lẫn, trình bày ra đĩa trang trí với rau thơm  rồi thưởng thức.

img

Ảnh minh họa

Món nộm rau muống thành công là khi ăn, rau muống không bị khô, cũng không có nhiều nước. Rau xanh không nát, nẫu. Khi ăn, món nộm có vị thơm, chua, cay, mặn ngọt rất vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm rau muống này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem