Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh, ăn hết đĩa vẫn thèm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ ba, ngày 14/03/2017 06:17 AM (GMT+7)
Đu đủ giòn ngon hòa quyện với tai lợn giòn sật, cùng với vị cay của ớt và rau thơm khiến món nộm tai lợn đu đủ xanh trở nên vô cùng hấp dẫn. Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh không quá phức tạp, bạn có thể học theo các bước trong bài viết dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nộm tai lợn đu đủ xanh

img

- Đu đủ xanh: 1 quả

- Tai lợn: 2 cái

- Ớt bột: 1 thìa nhỏ

- Ớt quả: 2 quả

- Rau răm: 1 mớ

- Chanh: 1 quả

- Gia vị: Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước lạnh cho thêm vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn ngon lâu hơn. Sau đó, đổ đu đủ ra rổ để cho ráo nước.

img

Tai lợn sau rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng. Cho tai lợn vào xoong luộc chín, cho thêm 2 thìa giấm vào luộc cùng để tai lợn được trắng và giòn.Chỉ nên luộc tai lợn vừa tới chín để đảm bảo độ giòn cho món ăn. Sau đó, bạn vớt tai lợn để ráo nước, thái thật mỏng.

img

Nhặt sạch rau răm, rửa và thái nhỏ.

- Bước 2: Giã nhuyễn tỏi và ớt. Sau đó pha nước mắm, cho mắm, đường, nước lọc cùng ớt và tỏi vào khuấy đều.

- Bước 3: Trộn đu đủ xanh, tai lợn, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn cùng rau răm trộn đều. Đeo găng tay nilon và trộn đều những loại nguyên liệu trên cho thêm nước cốt chanh. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem