Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt giúp bạn đánh bay nồi cơm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ năm, ngày 03/11/2016 06:15 AM (GMT+7)
Bữa cơm chiều ngày lạnh sẽ ấm áp và ngon miệng hơn rất nhiều với món sườn cốt lết rim mặn ngọt. Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt cũng không quá phức tạp, các bạn có thể tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt:

img

- 2-3 miếng sườn cốt lết

- Muối, đường, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu ớt màu hay ớt bột cay

- Tỏi, hành lá

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt:

img

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt cốt lết rửa sạch, lau khô, cho vào thịt một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sườn cốt lết vào áp chảo vàng hai mặt.

img

Bước 3: Cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa canh đường, một ít ớt màu hay ớt bột cay và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.

img

Bước 4: Bạn đun đến khi miếng sườn mềm, và nước sốt thịt sánh lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

img

Cách làm món sườn cốt lết rim mặn ngọt khá đơn giản phải không các bạn? Từng miếng sườn thấm mềm, pha lẫn vị đậm đà của gia vị, phần nước sốt thịt sẽ giúp bạn đánh bay cả nồi cơm. Nếu bữa cơm tối nay chưa có ý tưởng gì cho món mặn, bạn đừng bỏ qua món sườn cốt lết rim mặn ngọt tuyệt ngon này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem