Cận cảnh sập hầm Đèo Cả, đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt

Thế Anh Thứ bảy, ngày 13/04/2024 10:56 AM (GMT+7)
Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, các đơn vị của ngành đường sắt đang phối hợp khẩn trương đào xử lý khối đất, đá bị sập bịt kín hầm.
Bình luận 0

Cận cảnh đào lớp đất đá bị sập ở hầm Đèo Cả đường sắt Bắc - Nam. nguổn: VNR

Lãnh đạo Đường sắt Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh phối hợp với các đơn vị khẩn trương thi công xuyên đêm để thông hầm Đèo cả đường sắt Bắc - Nam sớm nhất có thể.

Cận cảnh sập hầm Đèo Cả, đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt- Ảnh 1.

Máy xúc cào bóc lớp đất, đá bị sập trong hầm Đèo Cả. Ảnh: VNR

Cận cảnh sập hầm Đèo Cả, đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt- Ảnh 2.

Các đơn vị thi công xuyên đêm để khắc phục sự cố. Ảnh: VNR

Đến rạng sáng nay 13/4, các lớp đất bị sập bên trong hầm đã cơ bản được cào bóc xử lý hoàn toàn, thì bất ngờ tiếp tục có một lớp đất đá khác đổ sập xuống, dấu hiệu đất đá rơi xuống đường ray bên trong hầm ngày một nhiều hơn.

Đại diện Đường sắt Việt Nam cho biết: "khối lượng ước tính khoảng 40m3. Đến nay, chưa thể xác định được thời gian thông tàu. Rất may mắn thời điểm xảy ra sự cố không có đoàn tàu nào đang hoạt động chạy phía bên trong hầm".

Cận cảnh sập hầm Đèo Cả, đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt- Ảnh 3.

Đơn vị thi công vừa cào bóc lớp đất, đá bị sạt lở vừa phái gia cố hầm. Ảnh: VNR

Trước đó, ngày 12/4, khối đất đá khoảng 180m3 sạt lở từ trần hầm Bãi Gió xuống đường ray khiến tuyến đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên bị chia cắt.

Vị trí sạt lở kéo dài 20 m, cách cửa phía Bắc hầm Bãi Gió (Khánh Hòa) khoảng 85m. Đoạn đường này nằm trong dự án cải tạo hầm yếu đang được thi công.

Cụ thể, hai đoàn tàu khách SE8, SE22 chạy hành trình Sài Gòn – Hà Nội và hai đoàn tàu khách SE5, SE21 chạy hành trình đường sắt Hà Nội – Sài Gòn đã phải dừng lại tại ga Giã, ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) và tại ga Tuy Hòa ở phường 2, TP.Tuy Hòa (Phú Yên).

Ông Lê Quang Vinh - Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh cho biết, ngay sau khi sự cố sạt lở hầm đèo Cả thuộc đường sắt Bắc - Nam, nối hai tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa, đơn vị đã phối hợp lực lượng để khắc phục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem