Chủ đề nóng

cần lao

 • Và một thứ mua khốn khổ

  Và một thứ mua khốn khổ

  Tháng 7.2013, ngư dân trẻ Nguyễn Tuấn ở Đức Phổ, Quảng Ngãi rơi nước mắt khi con tàu cặp bờ với đầy khoang cá dưa. Đương chính vụ cá, được mùa, nhưng mỗi chuyến đi, tàu của anh lỗ trắng gần 50 triệu đồng.
 • Sinh động nét chợ quê Cầu Diễn ngày áp Tết

  Sinh động nét chợ quê Cầu Diễn ngày áp Tết

  Thị trấn Cầu Diễn đã trở thành thủ phủ quận mới của thành phố Hà Nội, nhưng chợ Cầu Diễn vẫn mang đậm những nét chợ quê hơn - vẫn tấp nập và ấm áp với những mặt hàng “tự sản tự tiêu” của một miền quê ngoại thành.
 • Một cá nhân dạy nghề miễn phí cho 800 người

  Một cá nhân dạy nghề miễn phí cho 800 người

  Đó là cơ sở may gia công giày da của anh Bùi Văn Thịnh (ở tổ 22, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Cơ sở này tạo việc làm cho 800 lao động ở Đà Nẵng, Quảng Nam.
 • Đường đêm tháng Chạp

  Đường đêm tháng Chạp

  Dân Việt - Đêm tháng Chạp thật lạnh, nhưng cái “Tết lạnh” trong nhà còn đáng sợ hơn. Những đêm cuối năm ở thủ đô, rất nhiều người lấy cái nóng vã mồ hôi để chống rét.
 • Nhà thơ của nhân dân cần lao

  Nhà thơ của nhân dân cần lao

  (Dân Việt) - Sáng 4.12, Hội Nhà văn Việt Nam đã làm lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất nhà thơ Tố Hữu (2002-2012). Bạn bè, người thân và người yêu thơ ông đã cùng nhau chia sẻ những hồi tưởng chân tình về một nhà thơ lớn.
 • Dạo bước "thành phố của những sắc màu"

  Dạo bước "thành phố của những sắc màu"

  Dân Việt - Là một trong những trung tâm của Thiên Chúa giáo, Nam Định có Nhà thờ Lớn mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp được xây dựng từ năm 1895, có Nhà thờ Khoái Đồng - ngôi Thánh đường đồ sộ bên sông Vị Hoàng xưa...
 • “Hạt lúa dựng lại tự do”

  “Hạt lúa dựng lại tự do”

  (Dân Việt) - Với những ca từ của một người cả đời sống cùng triết lý, nhạc của Trịnh Công Sơn "thường trực" những bóng người đẹp phảng phất… Nhưng trong gia tài ca khúc đồ sộ của mình, có những lúc ông vẫn hướng về hình ảnh những nông dân cần lao.
 • Cuối năm tại TP.HCM: Cần 80.000 lao động phổ thông

  Cuối năm tại TP.HCM: Cần 80.000 lao động phổ thông

  (Dân Việt) - Với nhu cầu khoảng 80.000 lao động vào dịp cuối năm, TP.HCM đang tạo nhiều cơ hội cho nguồn lao động từ các vùng nông thôn đổ về tìm việc làm.
 • Nhu cầu lao động có bằng cấp tăng cao

  Nhu cầu lao động có bằng cấp tăng cao

  (Dân Việt) - Sáng 10 - 8, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tổ chức “Phiên giao dịch việc làm kỳ 1 tháng 8” với sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp, đơn vị với nhu cầu tuyển dụng 1.953 lao động.
 • “Cô gái đội mũ nồi xám” trở lại

  “Cô gái đội mũ nồi xám” trở lại

  (Dân Việt) - Trong những năm 80 của thế kỷ 20, người dàn dựng rất thành công vở "Cô gái đội mũ nồi xám" của kịch tác gia Lưu Quang Vũ cho Nhà hát Kịch Hà Nội là NSND Nguyễn Đình Nghi.