Chủ đề nóng

Cận ngày ông Công ông Táo: Cá chép giảm nhẹ, vàng mã 'đứng' giá

Thanh Phong Thứ hai, ngày 24/01/2022 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cận ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), các mặt hàng phục vụ ngày lễ đã được bày bán khắp các tuyến phố tại Hà Nội với giá cả phải chăng.
Bình luận 0

Tại một số chợ trên địa bàn TP. Hà Nội như chợ Hôm, chợ Kim Liên, Phố Hàng mã, Hàng Bồ, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Công, ông Táo hiện được bày bán khá đa dạng như bộ Táo quân, thần linh, cá chép giấy, quần áo, tiền vàng…

Theo ghi nhận của PV và phản ánh của người dân, tiểu thương, năm nay, giá cả các đồ hàng mã không có nhiều biến động so với các năm cũng như ngày thường. Cụ thể, giá một bộ vàng mã cúng ông Công, ông Táo dao động từ 20.000 - 150.000 đồng/bộ tùy chất liệu và kích cỡ; quần áo từ 10.000 - 25.000 đồng/bộ…

Cá chép giảm nhẹ, vàng mã “đứng” giá cận ngày ông Công ông Táo - Ảnh 1.

Giá các mặt hàng phục vụ dịp lễ ông Công, ông Táo không có hiện tượng tăng đột biến. (Ảnh: Thanh Phong)

Ngoài đồ vàng mã, giá các loại hoa cũng ở mức "dễ chịu", không tăng đột biến. Cụ thể, hoa cúc có giá 7.000 - 8.000 đồng/bông, tùy loại; hoa hồng giá 6.000 đồng/bông, hoa lay ơn 60.000 - 100.000 đồng/chục. Tuy nhiên, theo nhận định của một số tiểu thương, giá hoa có thể tăng nhẹ vào đúng ngày 23.

Về mặt hàng cá chép, mức giá hiện tại được đánh giá giảm nhẹ so với mọi năm. Cụ thể, giá bán buôn chỉ từ 180.000 đến 250.000 đồng/kg, tùy từng loại. Cụ thể, giá cá đỏ, cá vàng tại chợ Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) loại 2 chỉ là 180.000 - 200.000 đồng/kg, hàng loại 1 là 220.000 - 250.000 đồng/kg.

Theo đánh giá của nhiều tiểu thương, sức mua của người dân giảm so với năm ngoái dù nguồn hàng đang khá dồi dào.

"Lượng khách đến mua khá thưa thớt, chỉ bằng 1/2 so với năm trước. Cá ở chợ Yên Sở đa phần đều bán cho khách buôn, chứ chúng tôi không bán riêng từng con. Sau đó, người mua sẽ mang về tách set, thường là mỗi set 3 con để bán ở chợ dân sinh", một tiểu thương cho hay.

Cá chép giảm nhẹ, vàng mã “đứng” giá cận ngày ông Công ông Táo - Ảnh 2.

Vào đúng ngày 23 tháng Chạp giá các mặt hàng có thể tăng nhẹ. (Ảnh: Thanh Phong)

Theo chị Trang, một tiểu thương bán cá, đồ vàng mã ở chợ Nghĩa Tân nhận định, giá cá chép đỏ, vàng đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, vào các ngày 22, 23 tháng Chạp có thể tăng nhẹ, giá cá sẽ phụ thuộc vào lượng khách mua cũng như nguồn hàng.

"Cá chép đỏ, vàng ở chợ Yên Sở đa phần được nhập từ các tỉnh lân cận như Hà Nam, Hòa Bình, Hải Dương, Phú Thọ. Năm nay, tôi nhập được với mức giá khá rẻ, chỉ xấp xỉ 200.000 đồng/kg.

Hôm nay là ngày Chủ nhật nên nhiều nhà tranh thủ cúng ông Công, ông Táo sớm, vào đúng 23 là ngày trong tuần nên có thể lượng khách sẽ không quá nhiều. Do đó, tôi đã hẹn trước với một số mối lấy hàng số lượng hạn chế. Tuy nhiên, tôi vẫn chuẩn bị người nhà sẵn sàng đi lấy hàng nếu lượng khách tăng đột biến", chị Trang chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem