Chủ đề nóng

Cần Thơ: Doanh nghiệp "cầu cứu", mong được hỗ trợ duy trì trang trại bò sữa 500 con vì sữa không bán được

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 22/07/2021 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Muốn duy trì trang trại bò sữa 500 con và việc làm của 50 công nhân trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, một doanh nghiệp ở TP.Cần Thơ đã "cầu cứu' cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Võ Kim Cương - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Food Farm cho biết, công ty có trang trại bò sữa tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ.

Trang trại đang có đàn bò trên 500 con, sản lượng tiêu thụ trung bình 1,5 tấn/ngày.

Cần Thơ: Doanh nghiệp "cầu cứu", mong được hỗ trợ duy trì trang trại bò sữa 500 con và việc làm của 50 công nhân - Ảnh 1.

Muốn duy trì trang trại bò sữa 500 con và việc làm của 50 công nhân trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, một doanh nghiệp ở TP.Cần Thơ "cầu cứu' cơ quan chức năng. (Ảnh minh hoạ).

Theo ông Cương, 6 năm qua, sản phẩm sữa thanh trùng của công ty tiêu thụ ở thị trường chính là TP.HCM. Từ đầu năm 2020, khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát, công ty đã có nhiều cố gắng điều chỉnh hoạt động và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo sản xuất cho đến nay.

Hiện tại TP.HCM và TP.Cần Thơ đang áp dụng Chỉ thị số 16 của Chính phủ nên các kênh phân phối của công ty ông Cương gặp nhiều khó khăn, việc đưa sản phẩm từ nơi sản xuất về TP.HCM cũng nhiều rủi ro.

"Vì doanh nghiệp đã cầm cự hoạt động suốt một thời gian dài nên đợt này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để có thể vượt qua thời điểm khó khăn nhất, chúng tôi đã có văn bản gửi Sở Công thương và Sở NNPTNT TP.Cần Thơ nhờ hỗ trợ" - ông Cương thông tin.

Cụ thể, ông Cương nhờ Sở Công Thương và Sở NNPTNT TP.Cần Thơ hỗ trợ cho việc công ty thực hiện chương trình cung cấp sản phẩm sữa đến bộ phận cán bộ nhân viên các ban ngành trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Ông Cương nói: "Sữa của công ty hiện bán tại các siêu thị TP.HCM với mức giá 50.000 đồng/ lít, nhưng chúng tôi bán giá hỗ trợ cho cán bộ nhân viên ở TP.Cần Thơ là 35.000 đồng/lít. Việc làm này nếu được triển khai sẽ giúp công ty chúng tôi đưa được sản phẩm thiết thực trong mùa dịch đến một bộ phận người tiêu dùng trên TP.Cần Thơ, cũng là giúp doanh nghiệp chúng tôi có thể duy trì sản xuất và việc làm người lao động (khoảng 50 người)".

"Chúng tôi đã cố gắng gồng gánh 2 năm nay, rồi không biết dịch bệnh như thế nào trong thời gian tới. Nếu lần này không được hỗ trợ thì khó khăn rất lớn đối với chúng tôi" - ông Cương nói thêm.

Khi phóng viên hỏi, trong thời gian qua, khi giãn cách xã hội, thị trường sữa không tiêu thụ được thì phía công ty xử lý như thế nào, ông Cương nói: "Sữa không bán được đành cho bò uống và đổ bỏ, hủy đi".

Ông Trần Hải Long - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ cho biết, đã nhận được văn bản của ông Cương và cho biết, sẽ hỗ trợ hết mức theo yêu cầu của doanh nghiệp trong khả năng.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ cho biết, có thể giúp doanh nghiệp kết nối bán sữa vào siêu thị, các điểm bán bình ổn giá. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ muốn đưa sản phẩm đến bộ phận cán bộ nhân viên các ban ngành nên trước mắt, phía Sở chỉ hỗ trợ theo yêu cầu này thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem