Chủ đề nóng

Cần Thơ: Dời thời gian nhập học ít nhất 1 tuần vì virus Corona

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus Corona, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Chiều nay (1/2), UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức họp với tất cả các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch virus Corona.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Lê Quang Mạnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp này, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn thành phố để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch. Cụ thể là tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường học.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay số lượng HSSV trên địa bàn thành phố gần 500.000 em. Vì vậy, ông Hồng thống nhất với đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian nhập học để tuyên truyền cho phụ huynh, HSSV cũng như tập huấn cho cán bộ, giáo viên để phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

Trước các ý kiến trên, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Lê Quang Mạnh chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố.

"Việc này để các trường rà soát, nắm bắt sự di chuyển của HSSV trong thời gian nghỉ Tết, xem có trường hợp HSSV di chuyển qua vùng nhiễm bệnh và tiếp xúc với nguy cơ lây bệnh không. Từ đó, báo Sở Y tế xử lý kịp thời" - ông Mạnh nhấn mạnh.

Ông Mạnh yêu cầu Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp vệ sinh môi trường tốt trước khi các em nhập học trở lại. Sở Y tế và các trường phối hợp hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nắm được cách thức phòng bệnh cho HSSV trong thời gian tới.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem