Chủ đề nóng

cánh diều

 • Giải Cánh Diều 2010: Ai sẽ bay cùng “diều vàng”?

  Giải Cánh Diều 2010: Ai sẽ bay cùng “diều vàng”?

  (Dân Việt) - Càng gần giờ phút trao giải Cánh diều 2010 (tối 13.3 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM), công chúng và giới làm phim không khỏi nóng lòng, hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc những phim, những người sẽ được vinh danh.
 • Gặp người ngồi “ghế nóng” Nguyễn Thị Hồng Ngát

  Gặp người ngồi “ghế nóng” Nguyễn Thị Hồng Ngát

  (Dân Việt) - Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Ngày Điện ảnh Việt Nam lần thứ 2 và Lễ trao giải Cánh diều 2010 chia sẻ với Dân Việt về giải thưởng sắp được trao.
 • Cánh diều 2010: Giám khảo sẽ ngồi "ghế nóng"

  Cánh diều 2010: Giám khảo sẽ ngồi "ghế nóng"

  (Dân Việt) - Năm nay giám khảo ngồi chấm thể loại phim truyện nhựa không khác gì ngồi "ghế nóng", từng thành viên giám khảo cho điểm tất cả các phim, điểm tối đa là 10 và điểm tối thiểu là 5.
 • "Tề thiên Đại thánh" và cuộc sống phía sau màn bạc

  "Tề thiên Đại thánh" và cuộc sống phía sau màn bạc

  Khác hẳn với Tôn Ngộ Không trong “Tây du ký” có thể bảo vệ Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh, Lục Tiểu Linh Đồng của đời thường ngay cả món ăn đơn giản nhất cũng không biết nấu...
 • Trở lại “Thời xa vắng”

  Trở lại “Thời xa vắng”

  (Dân Việt) - Được chuyển tải từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Lê Lựu, bộ phim “Thời xa vắng” xoay quanh số phận của Giang Minh Sài, những mối quan hệ cha mẹ, con cái, vợ chồng, cơ quan tổ chức…
 • Giật mình nhìn bạch tuộc, gấu trúc... bay trên trời

  Giật mình nhìn bạch tuộc, gấu trúc... bay trên trời

  Dân Việt - Ngày 30-10, Liên hoan Diều Quốc tế Dameisha lần thứ 5 diễn ra trên bãi biển Dameisha, Shenzhen, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hơn 200 nghệ nhân làm diều từ 18 nước và khu vực đã tham gia liên hoan.
 • Nhà nông mừng Thủ đô nghìn tuổi

  Nhà nông mừng Thủ đô nghìn tuổi

  (Dân Việt) - Cách xa trung tâm Hà Nội, khó có thể xem những tiết mục hoành tráng, người dân nông thôn Hà Nội tự tạo nên những tiết mục "cây nhà lá vườn" để chào mừng Đại lễ.
 • Quan hệ Việt Mỹ đang trong thời điểm tốt nhất

  Quan hệ Việt Mỹ đang trong thời điểm tốt nhất

  (Dân Việt) - Đó là khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak trong buổi họp báo chiều 29-6 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 • Cánh diều người Chăm

  Cánh diều người Chăm

  (NTNN) - Với người Chăm ở vùng Ninh Thuận (Bình Thuận), thả diều không đơn thuần là một trò chơi truyền thống, nó còn có ý nghĩa đặc biệt ở một số nghi lễ trong đó có lễ thả diều cầu an hàng năm để cầu mong trời tạnh ráo phục vụ cho việc thu hái, phơi phóng nông sản.
 • Quan điểm trái chiều là bình thường

  Quan điểm trái chiều là bình thường

  NTNN - Đằng sau mỗi giải thưởng luôn có những ý kiến khác nhau.Ngay cả giải Cánh diều 2009 vừa trao hôm 14-3 cũng vậy...