Chủ đề nóng

cánh diều

 • "Ngôi nhà trong hẻm" dự Cánh diều Vàng vào phút chót

  "Ngôi nhà trong hẻm" dự Cánh diều Vàng vào phút chót

  Dân Việt – “Ngôi nhà trong hẻm”- được coi là phim Việt đúng nghĩa kinh dị nhất từ trước đến nay, đã chính thức đăng ký tham dự giải Cánh diều Vàng vào phút chót.
 • Phim tư nhân áp đảo Cánh diều Vàng

  Phim tư nhân áp đảo Cánh diều Vàng

  (Dân Việt) - Trong 12 bộ phim truyện nhựa tham gia Cánh diều Vàng 2011 chỉ có 2 bộ phim của Hãng phim Truyện Việt Nam, còn lại là phim của các hãng tư nhân.
 • Gió Lào và cánh diều ước mơ

  Gió Lào và cánh diều ước mơ

  (Dân Việt) - Quê tôi có những cánh đồng dữ dội, cánh đồng đất trau (đất ải) được cày lên thành luống rồi phó mặc cho gió Lào hun nóng. Những luống cày đã thành gốm, thành sành, đến con dế cũng không có chỗ trú.
 • LHP Việt Nam 17: Phim ít, nghệ sĩ không mặn mà

  LHP Việt Nam 17: Phim ít, nghệ sĩ không mặn mà

  (Dân Việt) - Theo thông báo cũ, Liên hoan phim (LHP) VN lần thứ 17 sẽ khai mạc vào ngày 15.12, nhưng mới đây, Ban tổ chức lại thông báo đổi thời gian lên sớm 2 ngày để không ảnh hưởng đến kế hoạch truyền hình trực tiếp.
 • Ca sĩ Hà Trần: Tôi như cánh diều, chồng là sợi dây

  Ca sĩ Hà Trần: Tôi như cánh diều, chồng là sợi dây

  Trần Thu Hà tuổi Đinh Tỵ, bén nhạy như dao sắc, tự tin đến cực đoan. Từ khi bén duyên cùng âm nhạc, Hà đã từ chối cách đi dễ dàng và an toàn là nương theo thị trường.
 • “Cánh đồng bất tận” lại đoạt giải thưởng

  “Cánh đồng bất tận” lại đoạt giải thưởng

  (Dân Việt) - Sau khi giành được 5 giải thưởng lớn tại Cánh diều 2010, đoàn phim “Cánh đồng bất tận” đã có cuộc hành trình đến Mỹ và tham gia tranh giải tại Đại hội Điện ảnh VN lần thứ 5 (ViFF), được tổ chức từ 7.4.2011 –17.4.2011 tại California (Mỹ).
 • Cánh Diều Bạc phim ngắn là sản phẩm "ăn cắp"?

  Cánh Diều Bạc phim ngắn là sản phẩm "ăn cắp"?

  Một website từ hải ngoại đưa ra "phát hiện" bất ngờ: Phim “Đường kiến” của đạo diễn Thiều Hà Quang Nghĩa đoạt giải Cánh Diều Bạc thể loại phim ngắn (không có giải Vàng) là sản phẩm "ăn cắp" từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Kinh Dương Vương, được in từ năm 1969.
 • Diều vàng Đình Toàn mong được diễn nhiều vai nội tâm

  Diều vàng Đình Toàn mong được diễn nhiều vai nội tâm

  (Dân Việt) - Đình Toàn đang sống trong hạnh phúc sau đêm được vinh danh "Nam diễn viên xuất sắc nhất" của giải Cánh diều 2010, với vai Lê Long Đĩnh trong phim “Khát vọng Thăng Long”.
 • Lan Ngọc: Nếu làm lại, vẫn diễn như thế

  Lan Ngọc: Nếu làm lại, vẫn diễn như thế

  (Dân Việt) - "Cánh diều" vừa là phần thưởng, vừa là động lực, là cái mốc để mình bay cao, bay xa”. Lan Ngọc hạnh phúc bày tỏ như vậy sau khi nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - giải Cánh diều 2010.
 • Cánh diều Vàng 2010: “Long Thành cầm giả ca” thắng lớn

  Cánh diều Vàng 2010: “Long Thành cầm giả ca” thắng lớn

  (Dân Việt) - Tối qua 13.3, lễ trao giải Cánh diều Vàng 2010 đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM trong không khí “vừa phải” về nhiều mặt, cả về sân khấu lẫn cách thể hiện của các nhân vật: MC và các nghệ sĩ.