Chủ đề nóng

Cảnh sát biển Việt Nam: Không để ngư dân đơn độc nơi biển xa

Nguyễn Sơn Thứ hai, ngày 22/05/2017 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực hiện Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận quân đội trong tình hình mới”, mới đây Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Bình luận 0

Cảnh sát biển chuyển hàng lên đảo tặng người dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Ảnh: TTXVN

Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 (Sở chỉ huy đóng tại Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam) chia sẻ: Chúng tôi xác định bên cạnh việc tuần tra kiểm soát trên biển, việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển là nhiệm vụ “sống còn” của cảnh sát biển. Bởi sự hiện hiện của ngư dân trên biển không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế mà còn khẳng định chủ quyển biển đảo của Tổ quốc.

Để kịp thời có mặt giúp đỡ ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thường xuyên chỉ đạo cán bộ chiến sỹ huấn luyện, hành quân trên vùng biển được phân công, kịp thời thông tin cho ngư dân đánh bắt trên biển các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. 

Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là vùng biển xa, vùng biển giáp ranh để cho ngư dân yên tâm bám biển. Đến nay, Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn thành công 57 tàu, thuyền với 715 ngư dân, thuyền viên bị nạn trên biển.

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Toàn huyện có hơn 400 tàu thuyền, trong đó có 130 tàu khai thác ở ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa. Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã hỗ trợ ngư dân Lý Sơn bám biển dài ngày.  Không những hỗ trợ ngư dân ở những vùng biển xa đất liền, cảnh sát biển còn thường xuyên quan tâm, hỗ trợ người thân của ngư dân trên đất liền.

Đại tá Đào Hồng Nghiệp - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bộc bạch: "Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với các ngành chức năng, các nhà tài trợ huy động hàng tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân các xã đảo, ven biển từ Quảng Trị đến Bình Định. Việc hỗ trợ ngư dân nghèo, gia đình chính sách, đỡ đầu các cháu học sinh là con em ngư dân học giỏi để các cháu có điều kiện đến trường…".

Ngư dân Dương Thành Long, thuyền trưởng tàu QNg 96157 cho biết: Gia đình tôi có truyền thống đi biển nhiều đời nay. Cảnh sát biển thường xuyên tập huấn kiến thức về biển đảo, tặng cờ Tổ quốc, tặng tủ thuốc và phao cứu sinh đã giúp chúng tôi yên tâm đánh bắt tại những vùng biển xa. Qua thông tin liên lạc, khi gặp sự cố chúng tôi có thể ngay lập tức nhận được sự trợ giúp qua bộ đàm, sau đó được cảnh sát biển đến tận nơi cứu hộ, cứu nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem