Chủ đề nóng

Cao Bằng: Kiểm tra lớp học nghề trồng thuốc lá

Thứ ba, ngày 27/03/2012 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sở LĐTBXH Cao Bằng cho biết, đơn vị này vừa tổ chức kiểm tra nội dung, giáo trình dạy nghề và chính sách hỗ trợ trồng thuốc lá chuyên canh cho nông dân tại các xóm Kéo Chang, xã Đào Ngạn (Hà Quảng); Cốc Lùng, Khau Lỷ, xã Đức Long (Hoà An).
Bình luận 0

Lớp học này là mô hình thí điểm của Viện Kinh tế Kỹ thuật thuốc lá phối hợp với Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTBXH triển khai tại 9 xã thuộc 2 huyện (Hà Quảng, Hoà An). Từ đầu năm 2012 đến nay, viện đã tổ chức 12 lớp dạy nghề cho nông dân.

Ngoài nghiên cứu lý thuyết, bà con được thực hành kỹ năng trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh theo quá trình sinh trưởng, phát triển của cây thuốc lá. Hiện các lớp đã nghiên cứu, thực hành được 7/19 chuyên đề về trồng thuốc lá. Qua kiểm tra cho thấy, lớp học tổ chức theo đúng mô hình dạy nghề đã cam kết, nội dung dạy nghề phù hợp với trình độ, nhận thức của nông dân cũng như tập quán canh tác của địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem