Cay cay và bổ dưỡng với món cơm trộn Hàn Quốc

Thứ tư, ngày 09/03/2011 10:19 AM (GMT+7)
Dân Việt - Một món ăn hấp dẫn vừa có nhiều rau củ, lại đủ cả chất đạm. Hơn thế nếu giảm cay đi một chút, trẻ con cũng sẽ rất thích món này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Nấm hương, củ cải, cà rốt, dưa chuột, trứng gà, thịt bò (hoặc lợn, xúc xích hay thịt nguội đều được)

- Dầu mè, kim chi (nếu có), các loại gia vị…

img
 

Cách làm:

- Nấu cơm như bình thường. Với món cơm trộn, gạo dẻo sẽ ngon hơn

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch với nước muối, rồi xào với dầu mè.

- Cà rốt, dưa chuột, củ cải thái chỉ. Riêng cà rốt và củ cải nên luộc qua.

- Trứng gà ốp riêng từng quả.

- Thịt bò hầm chín thái lát mỏng. Hoặc thái mỏng và xào với chút gia vị

- Cho cơm vào một bát to, xếp các loại nguyên liệu lên cơm, để trứng lên sau cùng. Với món cơm này, bạn có thể cho kim chi hay tương ớt Hàn vào trộn và ăn cùng. Ngoài ra, bạn có thể làm bát nước xì dầu ớt tỏi để ăn cùng cũng rất ngon.

Mách nhỏ:

- Các nguyên liệu rau củ, thịt để ăn cùng món cơm bạn có thể thay đổi tùy thích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem