Chủ đề nóng

Cây đổ sau bão bất ngờ bật dậy khiến người trọng thương

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 01/04/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cậu bé 12 tuổi đứng chụp ảnh gần một cây to bị bão quật đổ trước đó, nhưng nó đột nhiên bật dậy, khiến cậu bé suýt chết.
Bình luận 0

Cậu bé đứng bên gốc cây trước khi bị đè lên người.

Theo Daily Mai, Connor Creagh, 12 tuổi, đến nhà ông bà chơi ở Kingaroy, cách Brisbane, Úc, khoảng 3 giờ lái xe. Connor giúp ông bà dọn dẹp khu vườn sau một trận bão vừa quét qua.

Connor khi đó đang chơi bên cạnh một cây to bị bão quật đổ thì điều không ngờ xảy ra. Bà Mills nhớ lại khoảnh khắc nghe tiếng con mình hét lớn khi thấy cây to đè lên người Connor.

“Chúng tôi chạy đến nhanh nhất có thể. Connor bị cây đè từ phần ngực trở xuống. Cảm giác lúc đó thật tồi tệ”, bà Mills nói trên ABC.

Gia đình phải dùng đến xe tải và dây xích kéo gốc cây, tạo khoảng trống để đưa Connor ra ngoài. Connor khi đó rơi vào tình trạng bất tỉnh, bị gãy 8 xương, phổi và tim bị tổn thương. Nhưng nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời mà Connor đang dần hồi phục.

“May mà có trực thăng đưa con tôi đến bệnh viện”, bà Mills nói. “Nếu không có họ, Connor có lẽ sẽ không còn có cơ hội như ngày nay. Chúng tôi không thể đưa nó đến bệnh viện kịp”.

Connor bị thương nặng nhưng đã dần hồi phục.

Oskar Larsson, bác sĩ có mặt trên trực thăng, nói điều ông lo ngại nhất là việc Connor bất tỉnh và gặp khó khăn khi thở.

Kurt Brown, chuyên gia trồng cây ở Queensland suốt hơn 30 năm, cho biết thỉnh thoảng ông lại nghe chuyện cây đổ vì bão lại bật dậy. Đây là lần đầu tiên ông nghe thấy chuyện một người bị cây bật dậy, đè suýt chết.

Brown giải thích, trong một số trường hợp cây đổ trong bão, đặc biệt khi bị các cây khác đè lên, thì sau khi dọn dẹp, cưa bớt thân cành, cụm rễ còn bám trong đất sẽ kéo bật cây đứng thẳng lại. "Gỗ là gỗ thôi, nó có tính đàn hồi".

Cậu bé Connor nói mình không nhớ rõ những gì xảy ra khi đó, nhưng rất biết ơn mọi người đã cứu kịp thời. “Cháu chỉ biết nói cảm ơn. Cháu còn ở đây là nhờ tất cả mọi người”.

Cậu bé đuối nước, tim ngừng đập suốt 2 giờ và điều thần kỳ bất ngờ xảy ra

Các nhân viên y tế xác nhận cậu bé đã ngừng thở và tim ngừng đập, sau khi họ tiến hành các biện pháp cấp cứu trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem