Chăn nuôi thuỷ sản
-
HTX Thuỷ sản Hoàng Kim (Xã Hán Đà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) hiện có 4 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao và tiến tới nâng hạng lên 4 sao. Trong đó, các sản phẩm đều được chế biến từ cá lăng đặc sản hồ Thác Bà.
-
Mô hình nuôi cá sử dụng bí quyết “sông trong ao”, một HTX thủy Sản tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đã đạt được hiệu quả kép: Vừa nâng cao chất lượng đàn cá, vừa bảo vệ môi sinh bền vững. Bí quyết này cũng là chủ đề chính của Nông thôn Xanh tuần này.
-
Gần 30 năm liên tục nuôi cá, nhưng chỉ 4 năm trở lại đây, ông Nguyễn Văn Khôi mới thực sự “bỏ ống” được hơn 1 tỷ đồng mỗi năm, nhờ áp dụng công nghệ của Thái Lan.
-
ĐBSCL là vựa tôm của cả nước. Hiện nay, vấn đề kinh doanh thức ăn, chất cải tạo môi trường, thuốc thú y phục vụ nuôi tôm tại các tỉnh ven biển vùng này đang rất lộn xộn.
-
Chỉ trong vài tháng đầu năm 2016, hiện tượng cá, tôm chết trắng sông đã liên tiếp xảy ra, khiến nhiều ngư dân lâm vào cảnh khốn đốn. Tuy các công tác khắc phục hậu quả vụ việc đã được gấp rút thực hiện, nhưng tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn là cơn ác mộng lâu dài của người nông dân.