Chế biến khô cá
-
Tháng Chạp, với nhiều phụ nữ làng nghề truyền thống, chuyên làm các sản phẩm đặc trưng ngày Tết là thời vụ bận rộn và mong chờ nhất trong năm. Chủ cơ sở khô cá xinh đẹp ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) tiết lộ bán 700 - 800kg khô cá lóc, cá chạch vào dịp Tết.
-
Thời điểm này, các cơ sở chế biến cá khô, mắm ở huyện đầu nguồn An Phú và các địa phương trong tỉnh An Giang tất bật vào mùa chuẩn bị cho thị trường Tết. Từ lâu, khô cá sặc rằn Khánh An, khô rắn Vĩnh Hội Đông, khô cá lóc đồng Thoại Sơn… không chỉ là những món “quà quê” ý nghĩa mà đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn gia đình.
-
Bỏ dở công việc tại bưu điện tỉnh, ông Đỗ Công Bình quyết định mở cơ sở chế biến khô cá để phát triển nghề truyền thống của địa phương. Với sự mạnh dạn đầu tư, học hỏi không ngừng, mỗi năm, ông thu khoảng 4,5 tỷ đồng từ nghề làm khô cá.