Chế biến

  • Mực hấp ổi, bánh cuốn chả mực hay bún xào ngán là những món ngon có tiếng đang chờ đón du khách tại Hạ Long trong kỳ nghỉ dịp 30/4.
  • Chiều tối 28.4, tại TP.Tuy Hòa, Hiệp hội du lịch Phú Yên và Khách sạn KaYa khai mạc chương trình Phố đêm du lịch, ẩm thực - I like Phú Yên. Đây là chương trình lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương này, diễn ra đến đêm 30.4.
  • Cũng như cư dân các tỉnh miền Tây Nam bộ, người bình dân Sóc Trăng sáng sáng thường hay ghé quán ăn tô cháo lòng điểm tâm trước khi ra đồng cày cấy hay đến nơi làm việc.
  • Miền Tây là vùng đất “tự sinh” nhiều đặc sản, trong đó ẩm thực với những món ăn đặc trưng từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân ở nơi này. Đến đây, thực khách sẽ chẳng thể nào quên được hương vị ngọt lành của tô mắm kho đặc biệt, được ăn kèm với cơm gạo mới, ăn mãi mà không biết đã no tự lúc nào…
  • Không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm, ba rọi chiên giòn là món đơn giản nhưng vô cùng “bắt” cơm trong bữa ăn gia đình.
  • Câu thơ nổi tiếng “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi” trong bài thơ "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng đã thôi thúc chúng tôi về Mai Châu (Hòa Bình) để tận hưởng hương vị thơm lạ của nếp nương.
  • Người dân miền Tây - quê tôi - thường “tếu” với nhau qua câu ca dao như: “Cù nèo mà lại muối chua/ Ăn với cá rán chẳng thua món nào”, hoặc “Cù nèo xào mỡ khỏi chê/ Ăn vào một miếng là mê tới già!”. Chẳng biết có phải là “ngoa ngữ” không, nhưng sau khi khám phá món ăn từ cù nèo, mọi người gật đầu đồng ý, đó là sự thật!.
  • Tôi sinh ra và lớn lên ở thời điểm đất nước vừa kết thúc chiến tranh, cuộc sống còn khó khăn, trăm bề thiếu thốn. Với những đứa trẻ ở thôn quê như tôi hồi đó, để được cắp sách đến trường, hay như có cái ăn, cái mặc phải là một sự bươn chải lam lũ của ba má.
  • Phú Quốc từng được mệnh danh là “Đảo ngọc đất phương Nam”, nơi có biển sạch và giàu tiềm năng hải sản với hàng trăm loài đặc sản, nổi tiếng nhất là các loài nhuyễn thể thật đa dạng và phong phú, trong đó ốc hương.
  • Vào những ngày nắng đẹp, người quê tôi thường xách giỏ tre đi xúc cá, thả câu mà thành quả thu về chỉ là những chú cá nhỏ. Con bằng tầm cái chuôi dao, con tựa ngón tay cái chứ không nặng tay và béo múp như cá lồng bè. Nhưng nếu được thưởng thức những món ăn chế biến từ cá suối, bạn sẽ thấy được vị ngon của cá suối độc đáo thế nào. Chỉ có thể là cá suối mới có hương vị dân dã như thế.