Chủ đề nóng

Chè xanh có thể điều trị ung thư da

Thứ năm, ngày 01/07/2010 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc cho thấy dầu cây chè có thể được sử dụng như một liệu pháp hữu hiệu cho điều trị bệnh ung thư da.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Western, nước Úc đã thí nghiệm trên chuột cho thấy dầu của cây chè có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u trên da.

Tiến sĩ Sara Greay thuộc Hiệp hội nghiên cứu của Đại học Western cho biết: "Việc phát hiện tác dụng của dầu chè trong điều trị ung thư da là một bước đột phá trong cuộc chiến chống ung thư da. Chúng tôi đã chế ra một công thức đặc biệt từ dầu chè để đưa vào điều trị bệnh, có thể giúp ngăn ngừa sự bốc hơi và tăng sự hấp thu vào da, giúp tăng hiệu quả chống các tế bào ung thư. Tuy nhiên các bạn không nên mua dầu cây chè để tự sử dụng”.

Nước Úc có tỷ lệ mắc ung thư da cao nhất toàn thế giới, với khoảng 430.000 người được điều trị bệnh ung thư da (không phải u ác tính) mỗi năm.

Theo ABC News
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem