Chủ đề nóng

Chính thức khánh thành cầu Thịnh Long xoá bỏ "ngăn sông"

Thế Anh Thứ năm, ngày 28/05/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28 /5/2020, cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển nối đôi bờ sông Ninh Cơ giữa huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chính thức thông xe đi vào khai thác.
Bình luận 0

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân địa phương thuộc mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới các cụ già sống ở ven bờ sông Ninh Cơ phía hai đầu cầu Thịnh Long đã có mặt tại khu vực cắt băng khánh thành chờ đợi giây phút lịch sử cây cầu chính thức được thông xe.

Chính thức khánh thành cầu Thịnh Long  - Ảnh 1.

Cầu Thịnh Long chính thức khánh thành vào sáng 28/5.

Vui mừng sau khi cây cầu chính thức được thông xe, ông Bùi Văn Ngạc (75 tuổi, người dân địa phương chia sẻ: "Tôi gắn bó với mảnh đất này gần cả cuộc đời, nhưng tôi không thể ngờ đến gần cuối đời lại được chứng kiến một cây cầu rộng lớn, và dài bắc qua sông Ninh Cơ như thế. Từ nay, chúng tôi sẽ không còn phải vất vả "ngăn sông cấm chợ".

"Trước đây, chúng tôi và các cháu học sinh thường phải đi đò để sang bên kia sông kiếm con chữ, giao thương, đi làm những ngày sóng to gió lớn rất nguy hiểm. Giờ thì chúng tôi và người dân đã yên tâm hơn", ông Bùi Văn Ngạc cho hay.

Chính thức khánh thành cầu Thịnh Long  - Ảnh 2.

Người đi đạp xe từ đầu cầu phía huyện Hải Hậu sang huyện Nghĩa Hưng theo dõi lễ khánh thành.

Cũng chia sẻ với PV Dân Việt, bà Vũ Thị Thương đứng bên đầu cầu chỉ tay về phía bên kia bờ sông Ninh Cơ cho biết: "Người dân địa phương chúng tôi làm công nhân phía bên kia cầu rất nhiều, trước kia chưa có cầu người dân đi phà để sang sông, phải chờ đợi rất lâu. Trước đây, sau buổi làm việc chúng tôi trở về nhà đã tối mịt, nhưng từ nay, khi mặt trời chưa tắt nắng là chúng tôi đã ở phía bên kia cầu để đi làm rồi".

Chính thức khánh thành cầu Thịnh Long  - Ảnh 3.

Đối với người dân địa phương cầu Thịnh Long có ý nghĩa to lớn giúp đỡ đời sống được ổn định hơn.

Chính thức khánh thành cầu Thịnh Long  - Ảnh 4.

Cụ Nguyễn Bạch Mộc (80 tuổi) cho biết: "Tôi xúc động khi chứng kiến cây cầu khánh thành, đã 80 tuổi rồi, đến giờ tôi mới được hưởng niềm vui như thế!".

Đây là dự án được sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp từ vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam, chi phí giải phóng mặt bằng (GPMB) được thực hiện bằng nguồn ngân sách của địa phương. Dự án cầu Thịnh Long được khởi công từ tháng 1/2018. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.158 tỷ đồng, với thiết kế phần cầu gồm 19 nhịp, chiều dài gần 1km (bao gồm cả 20m tường chắn và 24,5m cống chui kết hợp cống thoát nước sau mố).

Phần đường theo tiêu đường cấp III đồng bằng, cho phép vận hành với vận tốc 80km/h, bề mặt nền đường 12m, chiều dài phần đường dẫn là 1,37km. Các nhà thầu thi công dự án là Liên danh Hanshin Engineering & Construction Co.,Ltd - Công ty Cổ phần cầu đường Long Biên.

Đến nay, sau hơn 2 năm thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ giúp kết nối Quốc lộ 21 với Dự án xây dựng tuyến đường trục phát triển nối khu kinh tế Ninh Cơ với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn từ cầu Thịnh Long đến khu công nghiệp Rạng Đông do UBND tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư.

Dự án cũng góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho Quốc lộ 21, nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, kết nối các khu kinh tế, khu công nghiệp, dịch vụ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch, tăng sức hút đầu tư đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem