Chủ đề nóng

Thịt lợn an toàn

 • Bộ NNPTNT báo cáo khẩn Thủ tướng về nguồn cung thịt lợn

  Bộ NNPTNT báo cáo khẩn Thủ tướng về nguồn cung thịt lợn

  Bộ NN&PTNT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng thực phẩm cuối năm 2019 và đầu năm 2020, trong đó trọng tâm là tình hình nguồn cung thịt lợn.
 • Giá thịt lợn tăng kỷ lục, sinh viên cầu cứu bố mẹ gửi thịt ăn dần

  Giá thịt lợn tăng kỷ lục, sinh viên cầu cứu bố mẹ gửi thịt ăn dần

  Việc giá thịt lợn liên tục tăng cao trong thời gian qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đã khiến không ít người lo lắng, nhất là đối với công nhân, sinh viên, những người có thu nhập thấp. Nhiều người đã bắt đầu “dè dặt” đối với việc sử dụng thực phẩm thịt lợn.
 • Tái đàn lợn: Không nuôi ồ ạt, ưu tiên đảm bảo an toàn sinh học

  Tái đàn lợn: Không nuôi ồ ạt, ưu tiên đảm bảo an toàn sinh học

  Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã giảm đến mức độ thấp nhất về chu kỳ phát triển. Nếu như tháng 6 là tháng dịch đỉnh điểm, cả nước phải tiêu hủy tới 1,2 triệu con lợn, thì đến tháng 10/2019 chỉ tiêu hủy trên 400.000 con; đã có 60% số xã qua 30 ngày dịch không còn vòng trở lại. Đây là tín hiệu vui và là cơ sở để người chăn nuôi lợn có thể tái đàn...
 • Thịt MEATDeli chiếm 30 - 50% thị phần Tết 2020?

  Thịt MEATDeli chiếm 30 - 50% thị phần Tết 2020?

  Với những ưu điểm nổi trội về chất lượng “sạch, tươi, ngon và an toàn”, thịt mát MEATDeli đặt mục tiêu mở rộng thị phần và khả năng sẽ chiếm từ 30 - 50% thị phần, tùy từng khu vực ở Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán 2020 tới.
 • Giá thịt heo tăng cao, siêu thị trầy trật giữ khách hàng

  Giá thịt heo tăng cao, siêu thị trầy trật giữ khách hàng

  Giữa tuần qua cho đến nay, nhiều bà nội trợ phải “đau đầu” trước khi ghé đến các quầy thịt heo của các chợ chồm hổm cho đến các quầy thịt trong siêu thị. Thị trường thịt heo tại các đô thị lớn đang… biến động!
 • Độc đáo: Cho đàn lợn đen nằm sàn gỗ, ăn cám sạch chống dịch tả

  Độc đáo: Cho đàn lợn đen nằm sàn gỗ, ăn cám sạch chống dịch tả

  Cho lợn uống nước, ăn cám sạch, bỏ tục thả lợn rông... là biện pháp mà bà con ở địa phương vùng cao Trạm Tấu (Yên Bái) đang làm để giúp đàn lợn đen đặc sản của mình vượt qua "bão" dịch tả lợn châu Phi.
 • Giá heo hơi Lào Cai tăng gần 10.000 đ/kg, lợn ngon giá 52.000 đ/kg

  Giá heo hơi Lào Cai tăng gần 10.000 đ/kg, lợn ngon giá 52.000 đ/kg

  Khoảng 2 tuần trở lại đây, theo biến động trên cả nước, giá thịt lợn trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng theo. Hiện giá lợn hơi dao động ở mức 47.000 - 52.000 đồng/kg (tăng khoảng 5.000 - 8.000 đồng/kg), giá thịt lợn tăng gần 10.000 đồng/kg so với tháng trước. Dự báo từ nay đến cuối năm 2019, giá lợn tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm.
 • Bộ NN&PTNT hướng dẫn quy trình nuôi lợn an toàn sinh học (phần 2)

  Bộ NN&PTNT hướng dẫn quy trình nuôi lợn an toàn sinh học (phần 2)

  Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, tại nhiều mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh phối trộn vào thức ăn cho lợn, kết hợp với các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học đã cho thấy có hiệu quả nhất định trong việc ức chế sự phát triển của virus dịch tả lợn châu Phi trong con lợn nhiễm bệnh cũng như hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
 • Quảng Ngãi: Người dân "mê" thịt heo thảo dược, giá cao vẫn đắt hàng

  Quảng Ngãi: Người dân "mê" thịt heo thảo dược, giá cao vẫn đắt hàng

  Nhiều người dân ở Quảng Ngãi đang tìm đến cửa hàng của HTX Chăn nuôi Tân Hòa Phú, huyện Nghĩa Hành để mua thịt heo về sử dụng. Trong bối cảnh dịch bệnh trên heo đang diễn biến phức tạp, những cửa hàng bán thịt heo sạch như thế này luôn thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm.
 • 600 lợn ỉ đẹp thế này mà chưa bán được, Móng Cái kêu gọi tiêu thụ

  600 lợn ỉ đẹp thế này mà chưa bán được, Móng Cái kêu gọi tiêu thụ

  Chủ tịch UBND TP. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) Vũ Văn Kinh mới đây đã ban hành công văn số 1818/UBND-PKT ngày 14/6 kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ tiêu thụ thịt lợn Móng Cái trên địa bàn thành phố.
 • Bên trong chuỗi giết mổ khép kín 1.200 con heo/đêm của Vissan

  Bên trong chuỗi giết mổ khép kín 1.200 con heo/đêm của Vissan

  Với đặc thù phân phối, kinh doanh nhiều tầng nấc và đa dạng; vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc mà TP.HCM đang áp dụng chưa đáp ứng đủ lòng tin của người dùng, nhất là khi dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành. Dù vậy, các cấp ngành của TP.HCM vẫn đang nỗ lực từng công đoạn, góp phần thúc đẩy chuỗi tiêu thụ an toàn...
 • Tỉnh duy nhất Tây Nguyên chưa có dịch tả, thịt lợn bán đều đều

  Tỉnh duy nhất Tây Nguyên chưa có dịch tả, thịt lợn bán đều đều

  Cho đến nay, Lâm Đồng là tỉnh duy nhất của 5 tỉnh Tây Nguyên chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi, vì vậy địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch cũng như kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ vào tỉnh.