Chủ đề nóng

Việt Nam chi tỷ đô nhập hạt giống

 • Một công ty Hà Lan lập trại giống rau ở Đà Lạt

  Một công ty Hà Lan lập trại giống rau ở Đà Lạt

  Đại diện Công ty Rijk Zwaan (Hà Lan) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và đi thực tế tại một số điểm trong khu vực Đà Lạt để xúc tiến việc thành lập một công ty chuyên sản xuất và nghiên cứu hạt giống rau tại TP.Đà Lạt. 
 • Sản xuất nông nghiệp gặp khó vì giống: Có lợi thế, vẫn lệ thuộc

  Sản xuất nông nghiệp gặp khó vì giống: Có lợi thế, vẫn lệ thuộc

  GS - TS Bùi  Chí Bửu - nguyên Viện trưởng Viện KHKT Nông nghiệp Miền Nam cho rằng, nếu không có chính sách phát triển hợp lý, Việt Nam sẽ hoàn toàn lệ thuộc vào nước ngoài trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. 
 • "Chăm chăm” phát triển lúa, bỏ mặc giống rau, hoa: Việt Nam bỏ tiền tỷ để lượm bạc cắc?

  "Chăm chăm” phát triển lúa, bỏ mặc giống rau, hoa: Việt Nam bỏ tiền tỷ để lượm bạc cắc?

  Dù là một nước sản xuất nông nghiệp lớn, riêng các mặt hàng nông sản xuất khẩu đã đem lại kim ngạch tới trên 10 tỷ USD, song rất nhiều loại cây con giống chúng ta lại đang phải phụ thuộc vào nhập khẩu. Chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng chỉ riêng tiền nhập giống rau đã tiêu tốn hơn 500 triệu USD/năm, thì con số chi phí các giống khác cộng lại có thể lên tới  vài tỷ USD mỗi năm.
 • Thứ trưởng thừa nhận: Hơn 90% giống rau ở Việt Nam phải... nhập khẩu

  Thứ trưởng thừa nhận: Hơn 90% giống rau ở Việt Nam phải... nhập khẩu

  Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh thừa nhận, hiện nước ta phải nhập khẩu hơn 90% giống rau. 
 • Về việc chi nửa tỷ USD nhập hạt giống: Phải chấp nhận mất tiền để học hỏi

  Về việc chi nửa tỷ USD nhập hạt giống: Phải chấp nhận mất tiền để học hỏi

  “Trình độ của ta quá yếu”. TS Lê Hưng Quốc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Giống cây trồng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ NNPTNT nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên ngày 19.8 về việc Việt Nam đã phải chi tới 500 triệu USD trong năm 2013 để nhập khẩu hạt giống cây trồng.
 • Việt Nam chi nửa tỷ USD nhập giống rau củ

  Việt Nam chi nửa tỷ USD nhập giống rau củ

  Kim ngạch xuất khẩu rau củ quả của Việt Nam đã chạm gần đến mốc 1 tỷ USD. Song theo một số liệu do Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) công bố khá “sốc”, đó là mỗi năm Việt Nam chúng ta riêng tiền mua giống, đã phải bỏ ra tới 500 triệu USD để nhập khẩu từng loại giống rau củ quả.
 • Thiếu vắng giống nội, đồng ruộng Việt Nam ngập tràn giống ngoại

  Thiếu vắng giống nội, đồng ruộng Việt Nam ngập tràn giống ngoại

  Dù là nước nông nghiệp nhưng từ nhiều năm nay, Việt Nam phải nhập khẩu tới 70-80% giống cây trồng. Cũng vì thế mà, trên đồng ruộng Việt Nam giờ ngập tràn các giống ngoại (chủ yếu là lúa, ngô)…
 • Sa thầy (Kon Tum): Thiếu gần 200 giáo viên đứng lớp

  Sa thầy (Kon Tum): Thiếu gần 200 giáo viên đứng lớp

  Ngày 27.3, ông Trần Đình Huân- Trưởng phòng GDĐT huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết, năm học 2013- 2014, địa phương thiếu gần 200 biên chế viên chức ngành giáo dục, trong đó tập trung ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn như Mô Rai, Hơ Moong, Rờ Kơi...
 • Đi chợ xuyên biên giới

  Đi chợ xuyên biên giới

  Những năm tháng lang thang du lịch bụi từ châu Á sang châu Âu, một niềm say mê không thể cưỡng lại được ở chúng tôi là sục sạo trong những khu chợ ngồn ngộn những sản vật độc đáo...
 • TP.HCM: Bắt 2 kẻ tống tiền hơn 1 tỷ đồng

  TP.HCM: Bắt 2 kẻ tống tiền hơn 1 tỷ đồng

  Ngày 22.1, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45B) Bộ Công an cho biết, vừa bắt quả tang 2 người có hành vi cưỡng đoạt tài sản và đã bàn giao cho Công an quận Tân Bình (TP.HCM) tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
 • Ấm áp Tết Quân Dân

  Ấm áp Tết Quân Dân

  Dịp Tết Nguyên đán năm 2014, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Cần Thơ phối hợp với Huyện ủy - UBND huyện Phong Điền tổ chức Tết Quân Dân với chủ đề “Lực lượng vũ trang TP.Cần Thơ về với cội nguồn, chung sức xây dựng nông thôn mới”.