Chủ đề nóng

Chủ tịch Hà Nội ra công điện "khẩn" đối với người dân sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 02/05/2021 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ra công điện về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Bình luận 0

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội.

Đến nay, TP.Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 từ ổ dịch này.

Dự kiến trong thời gian tới, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trở lại TP.

Chủ tịch Hà Nội hỏa tốc ra công điện mới, người dân sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc làm việc này - Ảnh 1.

Người dân quay lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Trước những nguy cơ trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong gương mẫu của người đứng đầu các cấp, các ngành của địa phương và sự đồng thuận của người dân tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn Hà Nội.

Tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong đó, yêu cầu "tất cả người dân khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

"Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời", công điện nêu rõ.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu: Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Hà Nội chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động khác trực thuộc.

Công an Hà Nội chỉ đạo công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ Covid cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, lập danh sách người dân quay trở lại Hà Nội trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem