Chủ đề nóng

Chủ tịch HND TP Đà Nẵng Nguyễn Đình Khánh Vân: 3 giải pháp để giúp nông dân phát triển đi lên và làm giàu

Đoàn Hồng - Trần Hậu Thứ bảy, ngày 15/05/2021 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đình Khánh Vân - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng được tín nhiệm giới thiệu làm ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra 3 giải pháp giúp nông dân làm giàu.
Bình luận 0

Thủ lĩnh Hội Nông dân thành phố đề ra nhiều vấn đề trọng tâm

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân hiện đang là Thành uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng. Trong quá trình công tác, ông đã trải qua nhiều vị trí quan trọng, luôn theo dõi, phụ trách những vấn đề có liên quan mật thiết đến việc tổ chức sản xuất nông nghiệp, đời sống của nông dân, nông thôn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri.

Ông Vân bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được sự tín nhiệm, giới thiệu làm ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 15, gồm 6 xã: Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Ninh, Hòa Bắc của huyện Hòa Vang.

Trong quá trình công tác của mình, ông Vân luôn thấu hiểu, thông cảm với những vấn đề có ảnh hưởng đến đời sống của bà con nông dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt là chú trọng thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, các mô hình sản xuất mới của nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Từ đó, nhiều công trình, dự án được triển khai trên địa bàn đã làm thay đổi diện mạo huyện Hoà Vang nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân (ở giữa), rất quan tâm đến đầu ra nông sản của bà con nông dân.

Ông Vân khẳng định: "Bên cạnh những mặt đạt được thì vẫn còn nhiều vấn đề đang đặt ra trong quá trình phát triển của địa phường. Vì vậy, nếu được bà con cử tri ủng hộ tôi làm Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ tập trung kiến nghị, đề xuất HĐND thành phố ban hành các chủ trương, chính sách để giải quyết những vấn đề còn tồn tại, làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con cử tri.

Trong đó, tôi tập trung vào 3 vấn đề chính: một là đưa ra giải pháp tiêu thụ nông sản nông nghiệp, tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa; hai là hỗ trợ đào tạo nghề và cho vay vốn phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp; ba là giám sát, kéo giảm việc buôn bán vật tư nông nghiệp giả làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân".

Để tìm ra giải pháp cho vấn đề tiêu thụ nông sản của bà con nông dân, ông Vân sẽ kiến nghị các cấp, các ngành nâng cao việc quản lý chất lượng nông lâm sản theo hướng sản xuất sạch, có nhãn hiệu rõ ràng, cụ thể. Từng bước nâng cao chất lượng nông sản và từ đó nâng cao giá thành, ổn định lượng nông sản hàng hoá sản xuất ra.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 4.

Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng hỗ trợ phân hữu cơ vi sinh cho hội viên nông dân thôn La Bông, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.

Cùng với đó, chủ động liên hệ với các cơ quan, đơn vị, công ty chuyên tiêu thụ nông sản để tạo điều kiện ký kết hợp đồng, bao tiêu sản phẩm, nhằm giúp bà con nông dân ổn định sản xuất nông nghiệp, không lo được mùa mất giá, được giá mất mùa.

Với mong muốn giúp bà con nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững, ông Vân sẽ kiến nghị các cấp, các ngành và trực tiếp là Hội Nông dân các cấp để tổ chức mở các lớp dạy nghề sơ cấp cho hội viên nông dân có nhu cầu trồng trọt, chăn nuôi. Sau khi tổ chức cầm tay chỉ việc để dạy nghề, Hội Nông dân các cấp sẽ tạo điều kiện cho người dân vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ Nông dân để phát triển sản xuất với nghề mình đã học, tránh trường hợp học nghề xong mà không có vốn để sản xuất.

Đối với vấn đề kiểm tra, giám sát vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, ông Vân cho hay, để thuốc bảo vệ thực vật không an toàn và phân bón giả không tuồn ra thị trường, thì cần lập nhiều đoàn giám sát việc buôn bán, sử dụng thuốc và kiểm định chất lượng. Đồng thời, phối hợp giám sát các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo nông sản của nông dân chúng ta sản xuất ra được công khai, minh bạch. Qua đó, tạo được uy tín nông sản sạch đối với người tiêu dùng, giúp tiêu thụ nông sản dễ dàng, ổn định và có giá trị hơn.

Kỳ vọng lớn của nông dân

Ngoài những vấn đề cấp thiết trên, ông Vân chia sẻ rằng, cần tập trung tiếp xúc, kiến nghị giải quyết các vấn đề giải toả đền bù, ô nhiễm môi trường. Đồng thời giám sát việc giải quyết, nhằm đảm bảo những kiến nghị của bà con cử tri được chuyển đến đúng cơ quan thụ lý và giải quyết rốt ráo đúng thời gian, sự mong đợi của người dân.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 5.

Nông dân Nguyễn Văn Nhi (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) là một trong hàng trăm hội viên nông dân được hưởng lợi từ các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Vang bày tỏ, với vai trò là thủ lĩnh của Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng, thời gian qua ông Nguyễn Đình Khánh Vân đã có nhiều giải pháp căn cơ, hiệu quả góp phần quan trọng trong phát triển đi lên của Hội.

Ông Vân đã ghi dấu ấn riêng của mình trên cương vị Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng như: hỗ trợ đào tạo nghề cho nông dân, hỗ trợ vật tư nông nghiệp, cho vay vốn ưu đãi… đã giúp cho hàng trăm hộ nông dân có đời sống kinh tế ổn định, vươn lên thoát nghèo từ sản xuất nông nghiệp...

"Chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng ông Vân trúng cử Đại biểu HĐND thành phố, ông Vân sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình vì đời sống nông nghiệp, nông dân và nông thôn giàu mạnh cho địa phương…", ông Nguyễn Văn Vân nói.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 6.

Nhiều phiên chợ nông sản, hội chợ được Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng tổ chức, đã giúp cho hội viên nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Đà Nẵng: Những vấn đề nổi bật ông Nguyễn Đình Khánh Vân đề ra khi ứng cử Hội đồng nhân dân thành phố - Ảnh 7.

Còn ông Nguyễn Tiến Lực, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phong cho hay: "Với tâm huyết tuổi trẻ của ông Nguyễn Đình Khánh Vân, bản thân tôi và bà con cử tri mong mỏi ông Vân trúng cử HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, bà con cử tri gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào ông Vân khi trúng cử HĐND thành phố sẽ có nhiều đổi mới, những giải pháp mang tính đột phá hơn nữa giúp bà con nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập…"

Nông dân Nguyễn Văn Nhi (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) nói: "Từ ngày ông Nguyễn Đình Khánh Vân làm Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, bà con nông dân chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ từ các Chương trình hỗ trợ nông dân sản xuất, làm kinh tế giỏi, bản thân tôi cũng là người được hưởng lợi nhiều. Ông luôn là một người lãnh đạo gần dân, sát dân, tâm huyết vì đời sống mới của người nông dân. Vì thế, tôi rất kỳ vọng ông Nguyễn Đình Khánh Vân sẽ trúng cử HĐND thành phố nhiệm kỳ tới".

"Tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cử tri để hoàn thiện bản thân và nỗ lực hơn nữa để giúp đỡ hội viên nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho nông dân thành phố Đà Nẵng. Nếu trúng cử HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, tôi hứa sẽ cống hiến hết sức mình, truyền tải tiếng nói của hội viên nông dân đến các cấp, đề ra các giải pháp, cơ chế, chính sách giúp cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, qua đó có cuộc sống tốt hơn…". - Ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem