Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng với 1.001 cách làm giàu Dân Việt giới thiệu

P.V Thứ hai, ngày 08/06/2020 18:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chúc mừng báo điện tử Dân Việt tuổi lên 10 với sức trẻ và sự sáng tạo đang vô cùng dồi dào, TS Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khẳng định, báo điện tử Dân Việt đã góp phần làm lan tỏa mô hình sản xuất giỏi, cách làm giàu hiệu quả.
Bình luận 0
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng với 1.001 cách làm giàu Dân Việt giới thiệu - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng (phải) chúc mừng thành quả của báo điện tử Dân Việt sau 10 năm thành lập. Ảnh: P.Hưng.

Chiều ngày 8/6, đến thăm, tặng hoa chúc mừng báo điện tử Dân Việt tròn 10 năm tuổi, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng khẳng định, sau 10 năm thành lập, báo điện tử Dân Việt đã bắt đầu khẳng định được bản sắc riêng.

"Dân Việt đã trở thành một bông hoa nổi bật trong làng báo, được các bộ ngành, các địa phương, người dân đánh giá cao nhờ những thông tin thiết thực, thời sự về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nhiều vấn đề kinh tế - xã hội khác.

Cùng với các báo, tạp chí khác của Hội Nông dân Việt Nam, Dân Việt/Nông thôn ngày nay đã góp phần trở thành cầu nối của Hội với bà con nông dân, nâng cao vị thế của Hội" – Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng với 1.001 cách làm giàu Dân Việt giới thiệu - Ảnh 2.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng tặng hoa, chúc mừng Ban Biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt. Ảnh: P.Hưng.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ, khi còn là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn La và sau này là Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương, ông vẫn luôn theo dõi, là độc giả thường xuyên của Dân Việt/Nông thôn ngày nay và ông đặc biệt quan tâm đến những mô hình sản xuất kinh doanh giỏi do báo giới thiệu.

Điều đặc biệt của những mô hình ấy là nông dân có đến 1.001 cách làm giàu khác nhau, mỗi người một phương pháp nhưng đều gặt hái nhiều thành công.

"Tôi nhớ khi còn làm ở Ban Dân vận Trung ương có đọc hai bài báo của Dân Việt về mô hình trồng cam đường Canh ở Bắc Giang và mô hình một nông dân đi xuất khẩu lao động không đủ ăn, về quê nuôi gà đẻ trứng, thất bại 3 năm liền mới bắt đầu gặt hái thành quả, trở thành triệu phú nuôi gà trên cây.

 Sau đó, tôi có đến thăm hai mô hình này, họ phát triển rất tốt, được nhiều nông dân học hỏi, áp dụng, chứng tỏ cách tiếp cận của phóng viên rất khác lạ, rất mới để giúp mô hình lan tỏa" – Chủ tịch Thào Xuân Sùng cho biết thêm.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam ấn tượng với 1.001 cách làm giàu Dân Việt giới thiệu - Ảnh 3.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng ấn tượng với những bài báo giới thiệu cách làm giàu của nông dân trên báo điện tử Dân Việt. Ảnh: P.Hưng.

Trong chặng đường tiếp theo của Dân Việt, Chủ tịch Thào Xuân Sùng mong muốn tờ báo tiếp tục giữ vững bản sắc là một trong những tờ báo hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng thời  Chủ tịch đề nghị đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên Dân Việt/Nông thôn ngày nay tiếp tục trau dồi, học tập kinh nghiệm, kiến thức để truyền tải thông tin đầy đủ, kịp thời đến người nông dân; nêu lên các ý kiến phản biện giúp các bộ, ngành hoàn thiện các chính sách phục vụ tam nông. 

 Báo nên tăng thời lượng các tin, bài về thông tin thị trường, giá cả nông sản, các mô hình sản xuất giỏi để bà con cùng học hỏi, rút kinh nghiệm. Trong thời đại mới, thông tin là rất quan trọng, giúp định hướng nông dân phát triển sản xuất hiệu quả, bền vững. 

"Báo phải tiếp tục làm tốt vai trò là kênh thông tin đa dạng, phong phú, tất cả vì mục tiêu và lợi ích của người nông dân" – Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.

Cảm ơn những đóng góp quý báu của Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt hứa sẽ phát huy tốt bản sắc của tờ báo, kiên định với mục tiêu vì lợi ích cao nhất của người nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem