Chủ đề nóng

Chủ tịch Phú Yên lên tiếng về vụ 5 công an dùng nhục hình

Thứ bảy, ngày 05/04/2014 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch tỉnh Phủ Yên Phạm Đình Cự khẳng định: "Về nguyên tắc chúng tôi không can thiệp, mà luật pháp thì cứ xử lý theo luật pháp".
Bình luận 0
Phiên xử vụ 5 công an dùng nhục hình vừa khép lại, nhưng hiện vẫn là tâm điểm chú ý của dư luận. Án đã tuyên nhưng nhiều ý kiến cho rằng, còn nhiều hoài nghi chưa được làm rõ...


Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thạnh bị nặng nhất 5 năm tù cũng không đồng tình với bản án tòa tuyên.

Trao đổi về vụ việc trên với PV, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho rằng: “Vụ việc này của pháp luật thì xử theo luật pháp. Nếu người liên quan thấy oan ức thì có quyền khiếu kiện. Vấn đề trên thuộc cơ quan nội chính theo dõi, khi bản án có hiệu lực mới xem xét cụ thể như thế nào. Còn về nguyên tắc chúng tôi không can thiệp, mà luật pháp thì cứ xử lý theo luật pháp”.


Những đứa trẻ bị tước đoạt quyền gọi tiếng ba.

Trong khi đó, liên lạc qua điện thoại ông Lương Quang, chánh án TAND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết đang bận và hẹn phóng viên đến trụ sở TAND TP.Tuy Hòa vào đầu tuần tới.

Trả lời báo chí trước đó ông Quang cho rằng, TAND TP.Tuy Hòa như vậy đã làm hết trách nhiệm. Vụ án này hết sức phức tạp, nhạy cảm, cả trung ương cũng rất quan tâm...

Trước câu hỏi, vụ án còn nhiều điểm chưa làm rõ, tại sao TAND TP.Tuy Hòa đưa vụ án ra xét xử và tuyên án mà không trả hồ sơ lần thứ hai để điều tra bổ sung, ông Quang lý giải, diễn biến phiên tòa cũng còn những chuyện chưa thỏa mãn nhưng trả hồ sơ mà không có khả năng làm được nữa thì không nên trả. Làm như vậy theo ông chỉ kéo dài thời gian, gây dư luận không tốt, làm đau khổ cho người khác và vụ án còn phiên phúc thẩm xem xét nữa.


Ông Cộ (cha anh Kiều) đã ngoài 70 tuổi vẫn theo lên tòa đòi công bằng cho con trai đã mất.

Luật sư Nguyễn Văn Thắng – Trưởng Đoàn Luật sư Hải Chi – Đoàn Luật sư Hà Nội, bào chữa cho gia đình người bị hại, nêu quan điểm: "Tôi chưa bàn đúng sai về cách trả lời với báo chí của ông Chánh TAND TP.Tuy Hòa. Thế nhưng, một câu hỏi đặt ra tại sao không có căn cứ rõ ràng mà tòa vẫn tuyên án, chứ không trả lại hồ sơ tiếp tục điều tra. Sao lại ôm rơm chi cho nặng bụng?”.
Dân trí (Theo Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem