Chưa biết cho chồng con ăn gì tối nay, làm ngay bí đỏ chưng thịt bằm

Giang Giang Thứ ba, ngày 27/11/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món bí đỏ chưng thịt bằm rất dễ ăn, không hề gây cho bạn cảm giác bị ngán, vị ngọt của bí và thịt, hương thơm của nấm hương tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng, cả nhà tấm tắc khen ngon.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 trái bí đỏ

1 quả trứng gà

1/2 củ cà rốt

100gr thịt băm

50gr mọc

Nấm hương

1 lọn bún tàu

Hành lá, ngò trang trí

Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, nước mắm.

Hướng dẫn cách làm:

img

Bước 1: Bí đỏ dùng dao mũi nhọn, khía 5 đường gần phần núm quả bí sau đó khoét bỏ hột, tỉa cho đẹp nếu thích.

Bước 2: Bún tàu, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu.

img

Bước 3: Cho thịt băm + mọc + nấm hương + bún tàu + hành lá, cà rốt, trứng gà + 1/2 thìa hạt nêm + ít tiêu xay + 1 muỗng nước mắm. Trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất là được. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt vào trong quả bí, dàn đều thịt ở trong ruột bí và đậy nắp cuống bí lên trên sau đó cho vào xửng hấp 30 phút hoặc tới khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì lấy ra.

img

Để kiểm tra bí đã chín hay chưa bạn có thể dùng đũa xiên vào trong lòng thịt, rút đũa ra và quan sát xem phần nhân bí đỏ đã chín hay chưa nhé.

Bước 5: Dọn ra dĩa khi ăn xắt miếng nhỏ, có thể dùng tương ớt chấm hoặc nước tương ớt rất ngon.

img

Ảnh: Thanh Hien Nguyen

Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem