Chuẩn bị nguyên liệu:
1 trái bí đỏ
1 quả trứng gà
1/2 củ cà rốt
100gr thịt băm
50gr mọc
Nấm hương
1 lọn bún tàu
Hành lá, ngò trang trí
Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, nước mắm.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Bí đỏ dùng dao mũi nhọn, khía 5 đường gần phần núm quả bí sau đó khoét bỏ hột, tỉa cho đẹp nếu thích.
Bước 2: Bún tàu, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu.
Bước 3: Cho thịt băm + mọc + nấm hương + bún tàu + hành lá, cà rốt, trứng gà + 1/2 thìa hạt nêm + ít tiêu xay + 1 muỗng nước mắm. Trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất là được. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Nhồi hỗn hợp thịt vào trong quả bí, dàn đều thịt ở trong ruột bí và đậy nắp cuống bí lên trên sau đó cho vào xửng hấp 30 phút hoặc tới khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì lấy ra.
Để kiểm tra bí đã chín hay chưa bạn có thể dùng đũa xiên vào trong lòng thịt, rút đũa ra và quan sát xem phần nhân bí đỏ đã chín hay chưa nhé.
Bước 5: Dọn ra dĩa khi ăn xắt miếng nhỏ, có thể dùng tương ớt chấm hoặc nước tương ớt rất ngon.
Ảnh: Thanh Hien Nguyen
Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.