Chủ đề nóng

Chùm ảnh: Đẹp bình yên nơi biển Nhơn Hải

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 29/08/2015 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên bờ cát trắng phau, những ngư dân miệt mài đan lưới chuẩn bị cho mùa đánh bắt. Những ngôi nhà nhỏ (tại xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định) luôn hướng ra biển dù đã nhuốm màu cũ kỹ, mặc cho sóng vỗ ngàn năm rì rào, cứ va vào bờ liên hồi, không dứt.
Bình luận 0

Khi ánh bình minh vừa ló dạng, người dân nơi đây đã tất bật chuẩn bị cho một ngày mới, mưu sinh vất vả. Những chiếc thuyền, thúng chai… vẫn đang nằm trên bờ cát chờ ngư dân để sẵn sàng xuống biển đánh bắt.

Chúng tôi dong xe men theo con đường bê tông ngoằn ngoèo ven biển, từng đợt sóng xô bờ đổ vào như muốn “nút chửng” con đường nhỏ bé đi ra xa. Sóng biển rì rào… Thứ âm thanh quen thuộc ấy như bữa “tiệc nhạc” thịnh soạn chiêu đãi những vị khách tha phương khi mới đặt chân đến đây. Mùi biển mặn mà, phảng phất dưới tia nắng buông lơi trên màu xanh của biển. Bởi vậy, nước biển ở đây xanh thẳm bốn mùa và lấp lánh những sợi vàng từ giọt nắng thiên nhiên.

Người dân xây dựng những ngôi nhà nằm san sát nhau trên bờ biển và họ bám biển để mưu sinh. Bởi thế, họ yêu mến và trân trọng biển, mặc dù chỉ cần mở mắt ra là thấy biển đến mức quá đỗi quen thuộc. Nhưng họ không thể thiếu biển với nguồn tôm cá hào sảng, rời vùng đất này để đi nơi khác, vì đó chính là quê hương, tình yêu của họ.

Những lối nhỏ dẫn vào nhà trên bờ biển bình yên đến lạ lùng. Nhiều con hẻm sâu hun hút, chỉ đủ vừa 1 chiếc xe máy 1 chiều đi qua và mảng bê tông nham nhở dưới lòng đường đã được phủ đầy cát trắng như không bao giờ hết được.

Con đường bê tông bơi xã ven biển Nhơn Hải.

Biển Nhơn Hải nhìn từ trên cao.

Sóng biển cứ ồ ạt đổ vào như muốn “nút chửng” con đường làng đi ra xa.

Những chiếc thuyền được neo đậu rải rác trên biển.

Bãi cát mịn màng, trắng phau.

Ngư dân đang chèo thúng chai.

Nét bình yên trên bãi biển Nhơn Hải.

Để đưa thúng chai vào nhà, người dân phải len lỏi qua con hẻm nhỏ.

Miệt mài đan lưới.

Những chiếc thúng chai được phơi nắng, chờ những chuyến ra khơi đi đánh bắt.

Nước biển ở đây xanh thẳm bốn mùa và sóng sánh nắng vàng.

Yên bình nơi xã biển Nhơn Hải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem