Chủ đề nóng

Chứng khoán Sài Gòn của ông Nguyễn Duy Hưng đổi tên thành Chứng khoán SSI

Quốc Hải Thứ ba, ngày 18/12/2018 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất của SSI (tính đến 30.9.2018) đạt mốc hơn 60,8 triệu USD, đưa SSI của ông Nguyễn Duy Hưng trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận ròng lớn nhất trong khối các công ty chứng khoán niêm yết thuộc khu vực ASEAN…
Bình luận 0

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn chính thức đổi tên thành Công ty CP Chứng khoán SSI (Ảnh: IT)

Hôm nay 18.12, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (HoSE: SSI) của ông Nguyễn Duy Hưng kỷ niệm 18 năm thành lập và chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI Securities Corporation).

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (tên gọi cũ: Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn) là một trong những công ty chứng khoán (CTCK) đầu tiên hoạt động tại Thị trường Việt Nam. Khởi đầu là công ty chứng khoán tư nhân duy nhất và nhỏ nhất, với số vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 6 tỷ đồng, sau 18 năm phát triển, đồng hành cùng thị trường, SSI đã vươn lên mạnh mẽ, phát triển một cách thần tốc, trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, với số vốn điều lệ tăng hơn 800 lần, lên mức hơn 5.000 tỷ đồng, tổng tài sản chạm mốc 1 tỷ đô la.

Công ty hiện có mạng lưới hoạt động rộng rãi, với 14 chi nhánh và phòng giao dịch tại những thành phố lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.

Năm 2018, SSI nằm trong hàng ngũ CTCK tư nhân, niêm yết có quy mô về vốn hóa, tổng tài sản, doanh thu lợi nhuận cũng như khả năng sinh lời ROE thuộc hàng Top cao nhất so với các CTCK niêm yết trong khu vực ASEAN. Đáng chú ý, lợi nhuận ròng 4 quý gần nhất của SSI (tính đến 30.9.2018) đạt mốc hơn 60,8 triệu USD - đưa SSI trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận ròng lớn nhất trong khối CTCK niêm yết thuộc khu vực ASEAN… Đây là thành tích rất đáng ghi nhận, bởi SSI là doanh nghiệp tư nhân, trong khi đa phần các CTCK hàng đầu trong khu vực lại thuộc các tập đoàn đa quốc gia hoặc sở hữu nhà nước, hoặc liên kết các ngân hàng thương mại/tập đoàn tài chính trong nước - vốn có lợi thế nhờ “hậu thuẫn” vững chắc từ tập đoàn mẹ hoặc cổ đông Nhà nước. Việc SSI niêm yết cũng tạo sức hấp dẫn nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước bởi là CTCK đã niêm yết, tức phải đáp ứng đầy đủ các quy định khắt khe hơn hẳn so với các DN chưa niêm yết về công bố thông tin công khai, công bằng, minh bạch.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, SSI của ông Nguyễn Duy Hưng đã sớm đặt ra mục tiêu lớn, trở thành định chế tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam và dần vươn ra thị trường quốc tế, thực hiện sứ mệnh “Kết nối vốn với cơ hội đầu tư”, trong đó khách hàng luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động của công ty. Từ đó, niềm tin nhà đầu tư dành cho SSI cũng lớn dần và phát triển bền vững. Số lượng tài khoản mở mới tại công ty tăng mạnh mẽ từ mức 3.882 tài khoản, lên gần gấp đôi 7.559 tài khoản trong năm 2014. Số tài khoản mở mới trong năm 2016 tăng vọt lên 20.657 tài khoản năm 2017 là hơn 26.500 tài khoản mới và trong 9 tháng đầu năm 2018, con số này là 22.590 tài khoản. Thị phần môi giới của công ty liên tục tăng trưởng và dẫn đầu thị trường, đạt 15,66% trong năm 2017 và cả 3 quý đầu năm 2018 đều ở vị trí thứ nhất với thị phần tăng lên mức 18%-21% thị phần.

Hoạt động môi giới của SSI còn được hỗ trợ tích cực bởi mảng ngân hàng đầu tư (IB). Cụ thể, khối IB SSI đã tư vấn thành công hàng loạt thương vụ, thậm chí nhiều thương vụ còn trở thành kinh điển trên thị trường chứng khoán với giá trị lên đến hàng trăm triệu USD như Tư vấn bán thành công 48,33 triệu cổ phần do SCIC sở hữu tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) với giá trị giao dịch là 396 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD, thực hiện thành công thương vụ Tư vấn Bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần Công ty CP Vinhomes (HoSE: VHM) với tổng giá trị giao dịch đạt 1,35 tỷ USD – Đây được xem là thương vụ chào bán cổ phần cho NĐT nước ngoài lớn nhất  lịch sử TTCK  Đông Nam Á…

Đặc biệt, để chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, thống nhất tên gọi công ty với tên viết tắt và mã chứng khoán phát hành trên thị trường. Quyết định đổi tên công ty lần đầu tiên được công bố tại Đại Hội đồng Cổ đông 2018 và đã được Đại Hội đồng thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

“Việc đổi tên là một bước thay đổi cần thiết nhằm tăng nhận diện thương hiệu SSI đối với các NĐT, trong bối cảnh SSI đang dần trở thành một thương hiệu có giá trị, được định giá 30,8 triệu USD và là công ty chứng khoán duy nhất có mặt trong Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Việc thống nhất tên gọi, chuyển từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – mã chứng khoán SSI – thành công ty Cổ phần Chứng khoán SSI sẽ giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài nhận diện dễ dàng với thương hiệu của công ty. Mặt khác, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, hướng đến bước phát triển xa hơn, rộng hơn của công ty trong tương lai, không những trên thị trường Việt Nam mà còn ở khu vực cũng như trên thế giới”, đại diện Công ty Chứng khoán SSI, thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem