Chủ đề nóng

Chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở sông Tô Lịch sau xử lý ô nhiễm

Thứ hai, ngày 05/08/2019 15:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) cho biết, sau khi xử lý đích thân chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở khu vực sông Tô Lịch.
Bình luận 0

Thông báo mới nhất của Công ty JVE cho biết, chiều nay (8/5), chuyên gia Nhật Bản lắp đặt "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch".

Cụ thể, để các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia môi trường của Việt Nam, và đặc biệt là người dân có thể cảm nhận được rõ nguyên lý và thực tế diễn ra ở bên trong lòng sông Tô Lịch của quá trình xử lý nước bằng Công nghệ Nano-Bioreactor, phía Tổ chức xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản sẽ thực hiện mô hình "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch" bằng công nghệ Nano-Bioreactor ở bên trong khu Trình diễn xử lý bùn trước đây để trình diễn toàn bộ các quá trình xử lý yếm khí, hiếu khí,.. xử lý nước thải sông Tô Lịch thành nước đạt chuẩn QCVN.

Khu vực xử lý của chuêKhu vực xử lí bùn ở sông Tô Lịch. (Ảnh: Thành An)

Theo thông báo, thời gian tới, đích thân Chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm ở khu nước sông Tô Lịch sau xử lý.

Ghi nhận của PV Dân Việt trong ngày 5/8 cho thấy, Công ty JVE - đơn vị thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản Nano - Bioreactor đang tiến hành thực hiện mô hình trình diễn toàn bộ các quá trình xử lý yếm khí, hiếu khí...; xử lý nước thải sông Tô Lịch thành nước đạt chuẩn QCVN, tắm được.

Theo đại diện JVE, việc trình diễn nhằm để cá nhân, tổ chức và người dân có thể cảm nhận được rõ nguyên lý và thực tế diễn ra ở bên trong lòng sông Tô Lịch của quá trình xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản.

Được biết, việc trình diễn trên sẽ diễn ra ở trong khu vực đang được quây để xử lý bùn.

Như vậy, toàn bộ quá trình xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản sẽ được trình diễn và người dân có thể cảm nhận một cách trực quan quá trình xử lý diễn ra như thế nào từ việc phân hủy bùn cũng như xử lý nước.

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem