Chủ đề nóng

chuyên môn

 • Nghiên cứu sinh bị rớt vì công bố nhầm: Chuyện xưa nay... hiếm!

  Nghiên cứu sinh bị rớt vì công bố nhầm: Chuyện xưa nay... hiếm!

  "NCS sau đó đã chỉnh sửa theo đúng khuyến nghị của hội đồng và được người có trách nhiệm giám sát việc chỉnh sửa này xác nhận nhưng phòng Sau đại học và khoa Văn hóa học buộc phải bảo vệ lại thì thật vô lý", PGS.TS. Nguyễn Tri Nguyên- Chủ tịch Hội đồng đánh giá luận án của nghiên cứu sinh (NCS) Trương Thị Bích Tiên cho biết.
 • Vụ Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cát Hải tự tử tại nhà riêng: Quyên sinh vì lòng tự trọng?

  Vụ Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cát Hải tự tử tại nhà riêng: Quyên sinh vì lòng tự trọng?

  Đã hơn một tuần kể từ khi nhà giáo Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Cát Hải tự tử tại nhà riêng, nhưng dư luận vẫn không ngớt bàn tán về sự kiện bất ngờ này, cả trái chiều và thuận chiều. Bên cạnh sự xót thương của cán bộ, đồng nghiệp, lớp học trò đảo Cát Hải dành cho một người thầy tận tâm cho sự nghiệp giáo dục nơi huyện đảo thì cũng có những ý kiến khác mà PV Dòng Đời ghi nhận được.
 • Tiến sĩ trượt viên chức trường Ams là chuyện bình thường

  Tiến sĩ trượt viên chức trường Ams là chuyện bình thường

  Trong khi nhiều người bất ngờ khi thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một giáo viên đã có bằng tiến sĩ nhưng thi viên chức lại không đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thì Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đây là chuyện bình thường ở trường chuyên.
 • Thủ khoa trường Sân khấu điện ảnh: Da trắng, dáng xinh, cười đẹp ngây ngất

  Thủ khoa trường Sân khấu điện ảnh: Da trắng, dáng xinh, cười đẹp ngây ngất

  Lương Huyền Thanh có nụ cười tỏa nắng, nước da trắng trẻo càng làm nữ sinh xứ Thanh nổi bật và xinh đẹp hơn.
 • Nestlé liên kết đào tạo sinh viên

  Nestlé liên kết đào tạo sinh viên

  Nhằm giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng về kỹ năng và kiến thức thực tế trong công việc, Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng trường Đại học Công Nghiệp và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”.
 • Đào tạo tiếng Đức cho điều dưỡng

  Đào tạo tiếng Đức cho điều dưỡng

  Ngày 11.7, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, bắt đầu từ tháng 8, khóa 2 của Dự án thí điểm đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam đi làm việc tại Đức sẽ bắt đầu khởi động.
 • Tuyển bóng chuyền nữ VN vô địch VTV Cup: Mới chỉ là sự khởi đầu

  Tuyển bóng chuyền nữ VN vô địch VTV Cup: Mới chỉ là sự khởi đầu

  Sau 4 năm (tính từ giải đấu 2010 tổ chức ở Vĩnh Phúc), bóng chuyền nữ Việt Nam mới có được niềm vui của nhà vô địch VTV Cup 2014. Trận chung kết diễn ra tối 24.5 tại Bắc Ninh được đánh giá là một trong những trận cầu hấp dẫn nhất mà các cô gái Việt Nam từng cống hiến…
 • VFF bác thông tin mời HLV Takeshi Okada

  VFF bác thông tin mời HLV Takeshi Okada

  Trao đổi với Dân Việt sáng 6.5, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khẳng định HLV Takeshi Okada - người từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tại hai kỳ World Cup 1998, 2010 không phải là cái tên VFF đang nhắm tới cho vị trí HLV đội tuyển Việt Nam...
 • Chuyện bệnh sởi: "Vênh đến 4 lần"

  Chuyện bệnh sởi: "Vênh đến 4 lần"

  Chuyện bệnh sởi có là dịch hay chưa đến mức độ dịch, và liệu có công bố nó là dịch hay chưa, vẫn còn đang tranh luận giữa những người lớn với nhau.
 • Thủ tướng tặng bằng khen y, bác sỹ tham gia cứu chữa nạn nhân lật cầu treo

  Thủ tướng tặng bằng khen y, bác sỹ tham gia cứu chữa nạn nhân lật cầu treo

  Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, y bác sỹ của hai Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức (thuộc Bộ Y tế) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc kịp thời cấp cứu các nạn nhân vụ lật cầu treo ở Lai Châu.