Chủ đề nóng

chuyển quân

 • Những người dũng cảm trên bến Âu Lâu

  Những người dũng cảm trên bến Âu Lâu

  Dù không trực tiếp chiến đấu, nhưng sự dũng cảm của những người chèo đò, lái phà chở quân, vũ khí đạn dược trên bến Âu Lâu lịch sử, đã góp phần đặc biệt vào chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • Ukraine: Binh sỹ Nga đã bắt đầu rút khỏi biên giới

  Ukraine: Binh sỹ Nga đã bắt đầu rút khỏi biên giới

  Theo AFP, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết lực lượng Nga đã bắt đầu rút khỏi biên giới Ukraine, động thái có thể liên quan đến nỗ lực mới nhất của Mỹ về một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Đông-Tây tồi tệ nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.
 • Đoàn xe bọc thép, xe tải chở binh lính Ukraina di chuyển về hướng Crimea

  Đoàn xe bọc thép, xe tải chở binh lính Ukraina di chuyển về hướng Crimea

  Ngày 9.3, các nhân chứng cho biết binh sĩ Ukraine đang di chuyển từ khu vực ngoại ô Zhytomyr về hướng Perekov thuộc Crimea.
 • Ấn Độ chi tỷ đô mua thêm siêu máy bay vận tải quân sự

  Ấn Độ chi tỷ đô mua thêm siêu máy bay vận tải quân sự

  Ủy ban mua bán vũ khí quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa đồng ý mua thêm 6 chiếc máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules của Mỹ.
 • Mỹ chi 4 tỷ USD để mua trực thăng vận Chinook

  Mỹ chi 4 tỷ USD để mua trực thăng vận Chinook

  Dân Việt - Quân đội Mỹ mới đặt hàng hãng Boeing 177 chiếc trực thăng vận tải quân sự hạng nặng Chinook-biến thể CH-47F. Đơn hàng này có giá trị lên tới 4 tỷ USD.
 • Hải quân Nga điều chuyển quân trên tàu ngầm

  Hải quân Nga điều chuyển quân trên tàu ngầm

  Dân Việt - Tư lệnh Hải quân Nga, tướng Victor Chirkov cho rằng các hạm đội Nga cần điều chuyển số quân trên những tàu ngầm đang được sửa chữa và nâng cấp để duy trì được trạng thái sẵn sàng chiến đấu.
 • Iran bí mật tuồn vũ khí cho Syria

  Iran bí mật tuồn vũ khí cho Syria

  (Dân Việt) - Theo Hãng tin Reuters, Iran đã và đang sử dụng máy bay dân sự để chuyển quân và một lượng lớn vũ khí vào Syria qua không phận Iraq để viện trợ cho Tổng thống Bashar al-Assad.
 • 3 tàu chiến Nga đưa cố vấn lắp tên lửa vào Syria

  3 tàu chiến Nga đưa cố vấn lắp tên lửa vào Syria

  Dân Việt - Các nguồn tin Arập ngày 25.11 cho biết, ba tàu chiến Nga vừa cập bến Syria đã mang theo các cố vấn kỹ thuật của nước này để giúp người Syria lắp đặt một dàn tên lửa S-300.
 • Người thắp lửa đam mê

  Người thắp lửa đam mê

  (Dân Việt) - Những ngày đầu năm 2011, Bí thư Đoàn cơ sở Cục Chính trị Quân khu 5 Lê Thị Hồng Vân cùng một lúc nhận 3 niềm vui: Cô con gái đầu lòng chào đời, được chuyển quân nhân chuyên nghiệp và được bình chọn là 1 trong 80 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc.
 • Con trai Tổng thống Libya biểu tình chống lại cha

  Con trai Tổng thống Libya biểu tình chống lại cha

  Dân Việt - Theo Press TV, Saif al-Arab, con trai út của Tổng thổng Lybia đã tham gia chống lại chính quyền của cha mình, thay vì đảm trách nhiệm vụ kiềm chế lực lượng biểu tình.