Chủ đề nóng

Clip: Lạc giữa vườn lan rừng tiền tỷ của chàng cử nhân 8X

Thứ hai, ngày 09/04/2018 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2.000 gốc lan rừng với chủng loại phong phú là tài sản quý giá của ông chủ 8X Nguyễn Văn Long (thôn Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).
Bình luận 0

Khu vườn được xây dựng bằng giàn khung 2 tầng, cách mặt đất 2m, phía trên phủ lưới che mát. Bên trong, những chùm hoa Hoàng thảo tím nở rực, những giỏ Phi điệp vươn mình khoe sắc.

Với diện tích 300m2, khu vườn có gần 2.000 giò lan thuộc hơn 30 loài, trong đó lan rừng chiếm 98% được anh Long cất công sưu tầm ở tất cả các vùng miền, cả nước bạn Lào, Myanmar, Campuchia… Mỗi loại lan rừng một tính, đòi hỏi kỹ thuật khác nhau nhưng đều tươi tắn, đầy sức sống nhờ có bàn tay chăm sóc tỷ mẫn của ông chủ vườn.

Nhờ bàn tay khéo léo, chăm chỉ, sau 2 năm, anh Long đã có những giò lan với nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau được bạn hàng ưa chuộng. Mỗi giò có giá từ 100.000 đồng - 10 triệu đồng. Những giống cây đột biến có giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Vì lo lắng trước sự cạn kiệt nguồn lan quý hiếm, anh Long ấp ủ mong muốn duy trì, phát triển và lưu giữ được vẻ đẹp của lan rừng, anh tự tìm tòi ươm thành công một số giống lan quý.

Quỳnh Nga - Hữu Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem