Chủ đề nóng

Clip: Món lạ gà nướng bia thơm nhức mũi, ngon thần sầu

Thứ ba, ngày 01/12/2020 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gà nướng bia nguyên lon sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn!
Bình luận 0


Chuẩn bị nguyên liệu món gà nướng bia: 

- Một con gà nguyên con khoảng 2.5 kg

- 75 g đường nâu

- 2 thìa cà phê ớt bột

- 2 thìa cà phê bột hành

- 2 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa cà phê bột mù tạt

- 1 thìa cà phê tiêu

- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)

- 2 thìa cà phê muối

Cách làm món gà nướng bia: 

- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.

- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà

- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.

- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C

- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột còn lại xoa đều lên bề mặt gà.

- Đặt lon bia đã mở nắp vào trong bụng gà

- Nướng gà trong 30 phút đến 40 phút.

- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10 phút đến 15 phút.

- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Linh Trang (Theo Tasty) (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem