Chuẩn bị nguyên liệu món gà nướng bia:
- Một con gà nguyên con khoảng 2.5 kg
- 75 g đường nâu
- 2 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê bột hành
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột mù tạt
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)
- 2 thìa cà phê muối
Cách làm món gà nướng bia:
- Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô.
- Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà
- Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.
- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và dùng chỗ bột còn lại xoa đều lên bề mặt gà.
- Đặt lon bia đã mở nắp vào trong bụng gà
- Nướng gà trong 30 phút đến 40 phút.
- Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10 phút đến 15 phút.
- Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.