Chủ đề nóng

Clip: Rau xanh mơn mởn giá chỉ còn 1.000 đ/kg, dân nhổ cho... bò ăn

Phạm Quân Thứ bảy, ngày 25/11/2017 18:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù được trồng và chăm sóc tốt, rau xanh mơn mởn nhưng đến ngày thu hoạch lại không có người mua, nhiều hộ dân ở xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đành phải "nhuốt đắng" nhổ bỏ làm phân, cho gia súc ăn.
Bình luận 0

Rau xanh ế ẩm, nông dân Nam Định "nuốt đắng" nhổ cho bò ăn.

Theo những người dân trồng rau ở Nam Điền, cách đây hơn 1 tháng giá rau xanh còn giữa ở mức 12.000 đồng/kg và sau đó giảm dần xuống còn 5.000 đồng đến 6.000 đồng/kg và giá rau rớt thảm hại nhất là cách đây khoảng gần 1 tuần giá rau giảm xuống còn 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg.

Các ruộng rau cải xanh mơn mởn ở Nam Điền đang rơi vào tình cảnh ế ấm, không có người mua.

Vào những ngày này, dưới thời tiết lạnh buốt, nhiều nông dân ở Nam Điền vẫn phải ra đồng để thu dọn rau, trên khuôn mặt ai cũng buồn rười rượi. "Đau xót quá, bao nhiêu công sức, tiền đầu tư "đổ" vào rau giờ sản phẩm làm ra xanh tốt, mẫu mã đẹp mà không ai mua, mang ra chợ cũng ế ẩm, chúng tôi đành phải bỏ đi cho bò an thôi" - bà Trần Thị Lan ở xóm 6, xã Nam Điền nói.

“Với 5 sào rau gia đình tôi thu phải được khoảng 10 tấn, nếu tính giá thị trường cách đây 1 tháng thì cũng được hơn chục triệu nhưng giờ "trắng tay", thê thảm quá" - bà Lan thở dài.

Cùng cánh ruộng với gia đình bà Lan, gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc ở xã Nam Điền cũng đang khẩn trương thu dọn rau để chuẩn bị đất làm vụ mới. Vừa làm, bà Ngọc vừa thở dài, "Chưa năm nào, nông dân Nam Điền thê thảm như năm nay, cả cánh đồng rau xanh tốt bị ế ẩm phải nhổ bỏ làm phân và cho gia súc ăn".

Do bị ế ẩm, nhiều hộ dân ở Nam Điền mặc để rau ra hoa.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Tuyến- Chủ tịch UBND xã Nam Điền cho biết, toàn xã có khoảng hơn 15ha rau xanh đang rơi vào cảnh ế ẩm, số hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt này lên tới 235 hộ.

"Nguyên nhân chính là do cung vượt quá cầu, người dân vẫn giữ thói quen sản xuất tự phát và bán ở thị trương tự do nên dẫn đến cung vượt quá cầu khiến gia rau rớt thảm hại và ế ẩm" - ông Tuyến khẳng định. 

Nông dân Nam Điền phải nhổ bỏ làm phân...

...cho bò ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem