Chủ đề nóng

Có bao nhiêu hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 đã được nhận dạng?

Chủ nhật, ngày 20/09/2020 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/9, thượng tọa Thích Quang Thạnh, người điều hành chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết trong giai đoạn 1 (9/9-17/9), các gia đình đã nhận dạng được 478 hũ tro cốt với đầy đủ thông tin.
Bình luận 0

Trong đó, 90 hũ tro cốt có đầy đủ thông tin nhưng chưa có thân nhân đến nhận. Ngoài ra, 45 hũ cốt có gia đình nhận diện trùng; 45 hũ cốt được gia đình nhận diện nhưng còn nghi ngờ.

Có bao nhiêu hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 đã được nhận dạng? - Ảnh 1.

Bên trong hầm tro cốt chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: An Huy.

Theo vị thượng tọa, giai đoạn 2 tìm kiếm tro cốt bắt đầu từ ngày 18/9. Chùa sẽ phân loại tro cốt đã nhận diện, nghi ngờ giống hoặc nhận diện trùng và chưa nhận diện. Sau đó, chùa sẽ liên hệ mời các gia đình nhận diện trùng hũ tro cốt lên đối chứng từ 22/9.

Giai đoạn 3 nhận dạng tro cốt dự kiến bắt đầu từ ngày 16/10. Chùa sẽ giải quyết các nguyện vọng đăng ký trong đơn của thân nhân nhận diện được tro cốt, hình ảnh. Các trường hợp chưa nhận diện được tro cốt, chùa sẽ mời các thân nhân đến để cùng bàn đưa ra giải pháp.

Sau khi thống nhất giải pháp, chùa sẽ tổ chức lễ cầu nguyện vào cuối tháng 10.

Đồng thời, chùa sẽ cung thỉnh lãnh đạo Phật giáo các cấp về chùa để tụng kinh, trì chú, cầu nguyện và hồi hướng công đức, cầu siêu cho các hương linh đang thờ tại chùa.

“Giai đoạn 4 sẽ bắt đầu ngay khi thực hiện xong các hoạt động của giai đoạn 3. Nếu các thân nhân tiếp tục muốn gửi tro cốt, hình ảnh tại chùa Kỳ Quang 2, chùa sẽ liên hệ trực tiếp đến mỗi gia đình để làm thủ tục ký gửi và bản ghi nhớ giữa hai bên theo đúng quy định của Nhà nước và Giáo hội Phật giáo Việt Nam”, thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết.

An Huy (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem